Ý nghĩa của hoa hướng dương trong phong thủy

Hoa hướng dương có nguồn gốc từ châu Mỹ, mang trong mình nhiều ý nghĩa vô cùng to lớn. Vậy trong phong thủy, hoa hướng dương có ý nghĩa gì?

Xem thêm: Cách trồng hoa hướng dương lùn đẹp ngất ngây

Hoa hướng dương có một vẻ đẹp rất riêng, nó không mềm mại hay quý phái như hoa hồng, không sang trọng thuần khiết như hoa lan mà nó mang vẻ đẹp của sự mạnh mẽ, hoang dại.

Ý nghĩa của hoa hướng dương trong phong thủy

Hoa hướng dương vận động theo chu kỳ của mặt trời, từ Đông sang Tây trong một nền văn hóa Trung Hoa nên nó là biểu tượng của sự hướng thượng, luôn hướng tới những điều tốt đẹp và là biểu tượng của sự chung thủy, trọng nghĩa khí và trung thành.

Trong phong thủy, hướng dương là một loài hoa có năng lượng rất tốt bởi vẻ đẹp rực rỡ mang lại bầu không khí tràn đầy sức sống. Ngoài ra, hướng dương còn giúp gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau, đặc biệt là bố mẹ và con cái.

Những bức tranh về hoa hướng dương nếu treo trong nhà sẽ làm tăng vượng khí, bạn có thể treo hoa hướng dương ở phòng khách hoặc phòng trẻ em để kích thích hoạt động sống.

Ý nghĩa của hoa hướng dương trong phong thủy 1

Ở văn phòng làm việc, hoa hướng dương sẽ giúp tạo tinh thần làm việc phấn chấn, kích thích năng suất làm việc.

Với những ý nghĩa như trên, còn chần chừ gì nữa mà bạn không sắm ngay cho mình những chậu hoa hướng dương. Nếu muốn, bạn hãy mua hạt giống hoa hướng dương về tự trồng và chăm sóc và để trong nhà hoặc bàn làm việc nhé.

Viết bình luận