Xót xa trước cảnh đầu tư 20 triệu làm vườn nhưng chỉ thu được 1 bữa rau

Chị Phương, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội đã tận dụng sân thượng có diện tích 50m2 nhà mình để trồng rau, chị đầu tư 20 triệu làm vườn nhưng lại chỉ thu được 1 bữa rau.

Tình trạng thực phẩm bẩn hoành hành ở Hà Nội khiến nhiều chị em hoang mang, do vậy, nhiều người đã quyết định đầu tư trồng rau sạch để đảm bảo độ an toàn cho những bữa ăn trong gia đình mình.

Xót xa trước cảnh đầu tư 20 triệu làm vườn nhưng chỉ thu được 1 bữa rau

Kệ 2 tầng nhà chị Phương gọn gàng nhưng tầng phía dưới hầu như không nhận được ánh nắng nên cây không lớn.

Trong đó, chị Phương đã tận dụng khoảng sân thượng rộng 55m2 để trồng rau sạch. Chị đặt mua 6 kệ trồng rau, mỗi kệ cao 1.2m và mỗi kệ này đặt được 12 khay rau cả 2 tầng. Tổng chi phí cho những vật liệu này mất khoảng 15 triệu đồng.

Sau khi thợ lắp đặt xong, chị tiến hành mua hạt giống rau về gieo trồng. Trước khi gieo chị cũng tiến hành xử lý hạt giống bằng cách ngâm vào nước ấm để hạt nhanh chóng nảy mầm. Sau khoảng 1 tuần, hạt giống bắt đầu nảy mầm nhưng cây con nhú rất chậm. Sau 2 tháng, kết quả không có gì là khả quan khi các cây vẫn lớn rất chậm, dù đất trồng là đất sạch, có nhiều chất dinh dưỡng.

Sau khi tìm hiểu, chị được biết là do cây bị thiếu nắng nên đã năn nỉ chồng bỏ mái tôn để làm bằng mái nhựa trong suốt nhưng vẫn không cho kết quả khả quan.

Cuối cùng, chị phải mang toàn bộ số khay và kệ, phân bón, bao trấu mang cho.

Như vậy, với chi phí đầu tư 20 triệu, chị chỉ thu về được một bữa rau.

Theo như kỹ sữ Nguyễn Trung cho biết, đây là những lý do vì sao vườn rau sạch nhà chị Phương lại bị như vậy:

- Rau không được tiếp xúc với mưa nắng nên sẽ bị đắng chát và yếu ớt, như vậy ăn sẽ không ngon.

- Khi tự trộn đất nhưng lại không phơi khô, trộn vôi vào nên mới tạo điều kiện cho mầm bệnh phát triển.

- Khi bạn trồng không tham khảo kỹ mà đã làm vườn nên với quy mô rộng nên không thể lường trước được những khó khăn, vì vậy dễ bị nản lòng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm: Mê mẫn trước vườn rau xanh mướt của bà mẹ Việt kiều Canada

Viết bình luận