Vì sao trước khi trồng rau quả nên chôn trứng xuống dưới?

Một thủ thuật nhỏ cho những người trồng rau củ là trước khi trồng thì chôn một quả trứng xuống dưới sẽ giúp cho cây phát triển tốt hơn.

Vì sao trước khi trồng rau quả nên chôn trứng xuống dưới?

Khi trồng rau an toàn, thường không sử dụng các loại phân hóa học nên cách tốt nhất để cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng có trong cây. Những người làm vườn cho kinh nghiệm trước khi trồng cây họ thường chôn một quả trứng sống ở dưới gốc cây trồng.

Việc làm này sẽ góp phần cung cấp lượng canxi cho rau và đây là chất vô cùng quan trọng với cây trồng, đặc biệt là những loại rau, củ quả. Ưu điểm của canxi là sẽ giúp cho cây phát triển cứng cáp và tốt hơn, không bị rụng hoa non. Vì vậy, trước khi gieo các loại hạt giống rau củ quả thì bạn nên chôn một quả trứng xuống bên dưới.

Vì sao trước khi trồng rau quả nên chôn trứng xuống dưới 1

Trong quá trình chôn trứng, bạn cần lưu ý là chôn phải đủ sâu bởi sau một thời gian, trứng thối bốc mùi vô cùng kos chịu. Đấy là chưa kể lòng trắng trứng sẽ thu hút những con vật gặm nhấm khó chịu và chúng có thể tìm đến để bới lên làm thức ăn bất cứ lúc nào.

Cách an toàn hơn là bạn nên đập vụn vỏ trứng để chôn xuống dưới đất, hoặc rắc xung quanh gốc cây. Như vậy không những ngăn chặn được một số loại côn trùng xâm hại cây, mà còn tăng hàm lượng canxi trong đất, lại không có mùi khó chịu.

Vì sao trước khi trồng rau quả nên chôn trứng xuống dưới 2

Bên cạnh đó, nước luộc trứng cũng rất tốt cho đất, nó cung cấp một lượng canxi và kali cho đất, rất tốt cho những cây hoa quả, việc tưới nước luộc trứng sẽ giúp rễ cây hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm: Cách tự chế thuốc trừ sâu từ những nguyên liệu tự nhiên

Viết bình luận