Tự trồng rau sạch ở thành phố bằng 3 bước đơn giản

Bạn đang ở thành phố - nơi đất chật, người đông, một nơi luôn lo sợ vì tình trạng thực phẩm bẩn, rau không an toàn, chứa nhiều chất bảo vệ thực vật. Nhưng, bạn hoàn toàn có thể tự bảo vệ chính mình ở ngay mắt bão đó bằng cách tự trồng rau sạch theo 3 bước đơn giản dưới đây.

Xem thêm: Cách phân biệt rau hữu cơ và rau an toàn

  1. Chuẩn bị thùng xốp để trồng rau

Đây là bước đầu tiên trong quá trình trồng rau sạch. Bạn cần xác định vị trí trồng rau ở đâu. Thông thường những gia đình ở thành phố hay tận dụng ban công, sau đó chuẩn bị những thùng xốp để trồng rau sạch. Tùy vào diện tích của ban công mà chọn những kích thước thùng xốp khác nhau.

Chuẩn bị thùng xốp để trồng rau

  1. Chuẩn bị đất trồng rau sạch

Đất trồng rau sạch phải là đất tribat, tơi, xốp, có độ thoáng cao, khả năng thoát nước tốt. Đặc biệt đất được khử sạch mầm bệnh, làm sạch cỏ dại. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể rắc vôi bột vào đất trước khi trồng.

Đất trồng rau có thể trộn lẫn thêm phần trùn quế để cung cấp thêm các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây nhé.

  1. Mua hạt giống rau


Mua hạt giống rau

Bước cuối cùng trong quá trình trồng rau sạch là mua hạt giống rau sạch. Tất nhiên, bạn phải mua ở những cửa hàng uy tín thì mới được đảm bảo mua được hạt giống chất lượng tốt. Nhờ vậy, tỉ lệ nảy mầm của hạt giống sẽ cao hơn và rau sau này cũng phát triển khỏe mạnh và hạn chế sâu bệnh hơn.

Ngoài ra, việc chăm sóc rau khi hạt giống nảy mầm cũng rất quan trọng, bạn phải thường xuyên tưới nước đầy đủ để giữ ẩm cầm thiết cho rau. Nếu muốn an toàn hơn có thể dùng lưới che chắn để tránh mưa.

Chúc các bạn ở thành phố trồng được những chậu rau sạch, an toàn cho cả gia đình mình.

Viết bình luận