Trồng hoa trong nhà và những lưu ý về phong thủy

Nhiều người thường trồng hoa, trồng cây cảnh trong nhà bởi có nhiều loại mang ý nghĩa sinh tài lộc, vượng khí. Tuy nhiên, khi trồng bạn cần lưu ý những điều sau đây về phong thủy.

Xem thêm: hạt giống hoa hồng

Những loại cây mang vượn tài có đặc điểm là lá tròn, to và mọc hướng lên như trúc, lan… những loại cây này cần đặt ở nơi có lợi cho tài lộc.

Loại cây có khả năng giải sát khí là loại cây có lá rủ xuống, phù hợp với đặc tính âm trong kinh dịch như cây xương rồng. Tốt nhất nên đặt cây này ở chỗ đất xấu và bên ngoài nhà.

Khi trồng cây trong nhà, tuyệt đối không được chọn những loại cây lá kim, thân có tơ hoặc cây có cành rủ xuống tạo ra tâm lý không muốn phát triển làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài vận. Chính vì vậy, trong phong thủy nên chọn những loại cây có lá rộng, thân to và dầy.

Theo kinh dịch, số lẻ là số dương nên xu hướng chọn cây thường chọn cây số lẻ. Nhưng, bạn cần lưu ý là không nên đặt quá nhiều cây, hoặc chọn cây quá cao bởi như vậy sẽ ảnh hưởng đến không gian ngôi nhà, ngoài ra còn làm mất cân bằng sinh thái. Chính vì vậy ở trong nhà bạn chỉ nên chọn từ 1 đến 5 chậu cây.

Nhưng, cũng tùy vào diện tích không gian mà có cách bố trí cây cho hợp lý. Giả sử như diện tích nhà bạn tầm 15m2 thì nên đặt trong nhà từ 3 đến 5 chậu. Bên cạnh yếu tố hình thức bạn cũng nên chọn những loại cây có khả năng hấp thụ khí độc như CO2 và nhả oxy, nhưng tuyệt đối không nên đặt trong phòng ngủ.


Trồng hoa trong nhà và những lưu ý về phong thủy


Hiện nay có nhiều cây có khả năng làm sạch không khí và thải độc nhưng cũng có nhiều cây để trong phòng lại trở thành ổ bệnh, làm cho sức khỏe gia chủ kém đi… Trong phòng của người bệnh, tuyệt đối không được đặt chậu cây bởi đất trong chậu sẽ sản sinh vi khuẩn, nấm dễ dàng phát tán trong không khí, từ đó xâm nhập vào da, hệ hô hấp… làm tăng thêm viêm nhiễm.

Quan niệm của phong thủy thì vạn vật đều có tính âm dương, cây cối không phải ngoại lệ. Do đó những loại cây thuộc dương mà đặt trong môi trường ẩm ướt sẽ khó có thể phát triển tốt và ra hoa cụ thể như hoa hồng, hoa hài, mai… Còn những cây thuộc âm thì đặt trong phòng thiếu ánh sáng mặt trời như vạn niên thanh, măng leo, thiết mộc lan… Những loại thực vật trung tính có thể chịu được tốt ánh nắng vừa phải như hoa mộc, hàm tiếu…

Chính vì vậy, trong quá trình trồng cây hoặc mua hạt giống hoa về gieo thì bạn cần tuân thủ quy luật âm dương để tránh những điều đáng tiếc có thể xẩy ra.

Viết bình luận