Thời gian sinh trưởng của bắp cải là bao lâu?

Bắp cải là loại rau được trồng nhiều vào vụ đông xuân, vậy thời gian sinh trưởng của bắp cải là bao lâu?

  1. Thời gian sinh trưởng của bắp cải

Thời gian sinh trưởng của bắp cải

Nếu gieo hạt giống rau cải bắp vào cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8 thì sẽ trồng cây giống vào cuối tháng 8 và trong tháng 9. Trong khi đó thu hoạch vào tháng 11 và tháng 12 năm sau.

Vụ rau chính của bắp cải là gieo vào cuối tháng 9 và tháng 10, trồng cây giống từ giữa tháng 10 đến hết tháng 11 và thời gian thu hoạch là vào tháng 1 đến tháng 2 năm sau.

Vụ rau muộn thì hạt giống rau bắp cải gieo trong tháng 11, trồng vào giữa tháng 12 và sẽ thu hoạch vào tháng 2 đến tháng 3 năm sau.

Điều này có nghĩa thời gian sinh trưởng của bắp cải từ lúc gieo hạt giống đến kh thu hoạch mất từ 3 đến 4 tháng.

  1. Kỹ thuật trồng rau bắp cải để thu hoạch đúng trong thời gian sinh trưởng

Thời gian sinh trưởng của bắp cải 1

Trong quá trình gieo hạt giống rau bắp cải thì việc làm đất là vô cùng quan trọng. Đất bạn phải làm thật kỹ, tơi, xốp và độ rộng của mỗi luống từ 80 đến 100 cm. Sau khi đã làm đất xong, bón lót bằng phân chuồng hoai mục, 5 đến 6 kg supephôtphat, 2 đến 3kg phân kali sulphat cho một sào bắc bộ.

Khi bón lót, cần đảo đều đất và phân rồi mới rải lên trên mặt luống, tiếp đến vét đất ở rãnh rồi phủ lên mặt luống dầy từ 1,5 đến 2cm.

Muốn hạt giống có tỉ lệ nảy mầm đồng đều thì tốt nhất trước khi gieo bạn nên xử lý hạt giống bằng cách cho ngâm vào nước ấm ở nhiệt độ 50 độ C trong 20 phút, tiếp đến ngâm trong nước lạnh từ 8 đến 10 giờ. Mỗi m2 thì gieo từ 1,5 đến 2g hạt giống. Khi gieo xong phủ lên một lớp rạ dầy từ 1 đến 2cm, tiếp đến tưới đẫm nước bằng ô doa.

Sau 3 đến 5 ngày gieo hạt giống tưới 1 đến 2 lần/ ngày. Đến khi hạt giống nảy mầm nhô lên khỏi mặt đất ngừng tưới từ 1 đến 2 ngày, sau đó cứ 2 ngày tưới 1 lần.

Trong quá trình trồng rau bắp cải nên nhổ đi các cây bệnh, mật độ tốt nhất là từ 3 đến 4cm. Mỗi lần nhổ tỉa cần tưới thúc bằng nước phân chuồng ngâm ngấu pha loãng, không được tưới bằng phân đạm sẽ làm xót cây.

Chúc các bạn có những luống rau bắp cải xanh tốt, trong trường hợp muốn mua hạt giống rau bắp cải, hãy liên hệ ngay với hatgiongonline.net để có giá tốt.

Mời bạn xem thêm: Rau bina là loại rau gì? Mua hạt giống rau bina ở đâu

Viết bình luận