Tham quan mô hình trồng rau dưới lòng đất tại Anh

Các loại rau được trồng dưới lòng đất không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, đảm bảo được độ sạch tuyệt đối và rất an toàn cho sức khỏe của người dùng.

Cụ thể, một trang trại có tên là Growing Undergound là trang trại dưới lòng đất đầu tiên của nước Anh. Theo đó, nước này tận dụng một hầm tránh bom từ chiến tranh thế giới thứ II để cải tạo thành khu đất chuyên gieo hạt giống rau sạch. Trang trại này đã ký được một hợp đồng với siêu thị bán hàng trực tuyến có tên Ocado để đưa ra những loại rau đóng gói sẵn ra thị trường.

Ưu điểm của việc trồng rau dưới lòng đất là không bị phụ thuộc vào mùa vụ hoặc thời tiết. Các chế độ được kiểm soát một cách chặt chẽ để sản xuất những loại rau sạch chất lượng cao. Không chỉ vậy, nó còn cho năng suất khá cao.

Tham quan mô hình trồng rau dưới lòng đất tại Anh

Trang trại rau sạch này được phát triển bởi daonh nhân Steven Dring, Richard Ballard và Chris Nelson với mục đích kích thích cách làm mới nhằm hướng đến sự phát triển bền vững trong nông nghiệp. Dự án này đã nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình từ vị đầu bếp nổi tiếng có tên Michel Roux Jr.

Trong đầu năm nay, Steven Dring cho biết các siêu thị gặp rất nhiều khó khăn khi cung cấp các loại rau bởi ảnh hưởng nặng nề của thời tiết. Chính vì vậy, với thỏa thuận mới với công ty bán hàng trực tuyến, các siêu thị sẽ không gặp quá nhiều khó khăn trong việc tìm nguồn cung cấp rau sạch tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Diện tích của mô hình trồng rau sạch dưới đất tại Anh là khoảng 700m2, trồng tới 20 loại rau khác nhau. Ngoài ra, ưu điểm của mô hình là canh tác theo phương pháp thủy canh, sử dụng hệ thống nước công nghệ cao giúp sản xuất được những loại rau sạch nhất, an toàn nhất.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết liên quan: Ấn tượng với mô hình trồng rau trong nhà

Viết bình luận