Tác dụng tuyệt vời của cây đậu đũa ít người biết

Đậu đũa là một loại thực phẩm có nhiều tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người, đặc biệt với những người bị hư thận, di tinh, đầy bụng, khó tiêu…

Xem thêm: 6 tác dụng tuyệt vời của rau dền đỏ

Đậu đũa chữa bụng trướng ăn vào không tiêu


Sử dụng từ 100 đến 150g, mang rửa sạch rồi luộc qua với nước sôi. Tiếp đến thái nhỏ, cho một ít dầu và gia vị vào xào để chế biến thành món. Hoặc có thể dùng loại đậu đũa non từ 15 đến 20g, rửa sạch và ăn sống.


Tác dụng tuyệt vời của cây đậu đũa ít người biết

Chữa di tinh do thận hư


Lấy 100g hạt đậu đũa tươi, hoặc 30g khô, gạo tẻ khoảng 100g, từ 8 đến 10 trái táo tầu sau đó nấu thành cháo, ăn trước bữa ăn 1 bát.

Chữa bệnh tiểu đường, tiểu tiện liên tục, miệng khát


Chuẩn bị từ 100 đến 150g đậu đũa liền cả vỏ tươi, hoặc từ 30 đến 60g khô. Tiếp đến mang luộc lên ăn và uống nước hằng ngày, mỗi ngày 1 lần. Hoặc sử dụng đậu đũa tươi, trần qua với nước sôi, trộn với gia vị và dầu oliu để làm món rau.

Chữa tiểu tiện ra máu


Lấy đậu đũa khô mang nghiền thành bột mịn, sau đó uống hằng ngày, mỗi ngày từ 3 đến 4 lần và mỗi lần 3g.

Tác dụng tuyệt vời của cây đậu đũa ít người biết

Chữa bí tiểu tiện, tiểu tiện nhỏ giọt


Đậu đũa có khả năng chữa bí tiểu tiện và tiểu tiện nhỏ giọt rất tốt bằng cách sử dụng từ 100 đến 150g lá cây đậu đũa tươi hoặc 30 đến 50g khô, mang sắc với nước rồi chia thành nhiều lần uống trong ngày.

Chữa đau lưng


Ngoài ra, đậu đũa còn là một bài thuốc chữa đau lưng một cách hiệu quả. Bạn chỉ cần dùng 100 đến 120g vỏ quả đậu đũa mang sắc với nước rồi dùng nước đó uống hằng ngày.

Chữa di tinh, đái đục ở nam giới


Bài thuốc này bao gồm 100g đậu đũa, 100g rau muống mang nấu với thịt lợn hoặc thịt gà rồi làm thức ăn trong bữa ăn hàng ngày. Hoặc dùng 30g đậu đũa sắc nước uống 2 lần trong ngày.

Trên đây là một số tác dụng của đậu đũa, ngoài ra loại rau này còn nhiều tác dụng khác. Các bạn hãy đón đọc trong bài viết tiếp theo của siêu thị hạt giống Online nhé.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết liên quan như Những lưu ý khi trồng cây chuông vàng

Viết bình luận