Rau tía tô có tác dụng gì?

Tía tô là loại rau gia vị được sử dụng phổ biến trong bữa ăn của gia đình Việt Nam. Ngoài đóng vai trò làm gia vị, rau tía tô có tác dụng gì khác không? Dưới đây chính là 5 tác dụng của rau tía tô mà bạn không nên bỏ qua.

Xem thêm: hạt giống rau tía tô

  1. Chữa cảm lạnh


Tía tô có khả năng chữa cảm lạnh bằng cách bạn lấy một quả quýt, sau đó cạo sạch rồi that 3 lát gừng dày kèm theo một nắm lá tía tô tươi hoặc phơi khô cho vào nồi, đổ vào một bát nước, đem đun sôi và uống nóng, rồi đắp chăn ấm.

Ngoài ra, bạn có thể lấy một nắm lá tía tô tươi, 2 củ hành và 3 lát gừng, tiếp đến thái nhỏ bỏ vào bát, đập thêm một quả trứng gà rồi múc cháo trộn đều ăn nóng.

  1. Chữa đau bụng, đầy chướng


Muốn chữa đau bụng và đầy chướng bằng tía tô thì giã lá tía tô ra để lấy một bát nước, hòa thêm một chút muối rồi uống một lần.

Rau tía tô có tác dụng gì?

  1. Chữa ăn phải cua độc


Nếu ăn phải cua độc thì bệnh nhân có hiện tượng đau bụng, nôn mửa, sưng phù hoặc nổi ngứa. Lúc này lấy lá tía tô rồi vắt nhỏ lấy nước để người bị ngộ độc uống.

  1. Chữa ho, tức thở


Tía tô cũng có tác dụng chữa ho, tức thở bằng cách lấy cành lá tía tô và đoạn vỏ rễ cây dâ bóc trắng, tiếp đến mang đun lên rồi lấy độ 1 chén nước cho uống.

  1. Chữa các chứng chảy máu do ho, nôn, tiêu chảy


Cho lá tía tô vào nồi, sau đó đun khi nào cô đặc thành cao. Tiếp đến lấy một nắm đậu đỏ được rang vàng rồi giã nhỏ, vò thành từng viên nhỏ để uống, môi lần uống 50 viên.

Bạn có thể mua hạt giống rau tía tô tại cửa hàng bán hạt giống cây trồng hatgiongline.net để gieo trồng nhằm đảm bảo có những nhánh rau tía tô sạch nhé.

Viết bình luận