Rau cải xoăn có tác dụng gì?

Cải xoăn là loại rau có nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe, bởi vậy mà nó có khả năng phòng chống ung thư, rất tốt cho mắt, cho xương, não và giúp kiểm soát cân nặng.

Xem thêm: 18 loại thực phẩm làm sạch phổi bạn không thể bỏ qua

Phòng chống ung thư

Trong cải xoăn có chứa các đặc tính chống ung thư rất cao như các dưỡng chất thực vật glucosinolat, vì vậy nó có khả năng tránh phát triển các khối u và ngăn chặn enzyme có liên quan đến bệnh ung thư.

Rau cải xoăn có tác dụng gì?

Tốt cho mắt

Trong cải xoăn có chứa hàm lượng lutein và zeaxethin rất cao, nên có khả năng chống oxy hóa có tự nhiên trong mắt. Vì vậy, nếu muốn đôi mắt của mình được khỏe mạnh, bạn hãy bổ sung thường xuyên loại rau này nhé.

Tốt cho xương

Nghiên cứu từ Hội Loãng xương Quốc gia Mỹ cho biết trong rau cải xoăn có chứa một hàm lượng canxi rất lớn, nó tương đương với một cốc sữa. Do vậy, ngoài cách bổ sung canxi bằng sữa, bạn có thể thường xuyên ăn rau cải xoăn.

Rau cải xoăn có tác dụng gì 1

Tốt cho não

Trong cải xoăn có chứa nhiều chất flavonoid, rất tốt cho não và nhờ vậy mà nó giảm đáng kể nguy cơ đột quỵ. Ngoài ra, chất béo omega 3 có trong cải xoăn cũng giúp cải thiện trí nhớ một cách đáng kể và giúp cải thiện chức năng hoạt động của não.

Kiểm soát cân nặng

Trong cải xoăn có nhiều chất xơ, đặc biệt là hàm lượng calo rất thấp nên giúp bạn có cảm giác no lâu mỗi khi ăn loại rau này. Không chỉ vậy, cải xoăn còn chứa magie nên giúp cho cơ thể tiêu hóa tốt hơn và kiểm soát tốt căng thẳng. Do vậy, cải xoăn sẽ giúp kiểm soát cân nặng rất tốt.

Hiện nay ngoài chợ có bán nhiều rau cải xoăn nhưng nhiều người không yên tâm vì có thể bị phun thuốc kích thích. Do đó, nếu muốn có những bữa ăn an toàn cho cả gia đình thì bạn nên mua hạt giống rau cải xoăn về trồng ở vườn nhà mình, hoặc trồng trong thùng xốp nhé.

Viết bình luận