Quy trình trồng hoa hồng Dalat Hasfarm theo công nghệ hiện đại

Có rất nhiều cách trồng hoa hồng, và dưới đây là quy trình trồng hoa hồng Dalat Hasfarm theo công nghệ hiện đại với hệ thống sưởi nhiệt, máy hút ẩm, hệ thống tưới nhỏ giọt… và tất cả là chiếc máy tính điều khiển.

Quy trình trồng hoa hồng Dalat Hasfarm theo công nghệ hiện đại

Khâu chuẩn bị kỹ càng đầu tiên là việc lựa chọn hạt giống. Tất cả những chuyên gia của Dalat Hasfarm đều chọn từ những nhà cung cấp hạt giống uy tín trên khắp cả nước và thé giới nhằm tìm ra những hạt giống hoa hồng chất lượng nhất. Theo đó, những hạt giống này cần phải trải qua một quá trình thử thách kéo dài tới 3 năm rồi mới tiếp tục sản xuất đại trà. Tiếp đến, loài hoa hồng này sẽ được phát triển theo mô hình bền vững, vô cùng thân thiện với môi trường và giảm thiểu tối đa việc sử dụng hóa chất.

Quy trình trồng hoa hồng Dalat Hasfarm theo công nghệ hiện đại 1

Từng sự thay đổi của hoa hồng đều được quan sát một cách tỉ mỉ để có thể đảm bảo được độ ẩm không chỉ về nhiệt độ mà còn không bị vượt quá giới hạn cho phép, và tạo điều kiện cho các loài vi khuẩn hoặc nấm tấn công. Khu nhà kính trồng hoa hồng được tích hợp công nghệ cao, sử dụng máy tính để điều khiển được môi trường và giúp cho khí hậu được ổn định.

Quy trình trồng hoa hồng Dalat Hasfarm theo công nghệ hiện đại 2

Môi trường ở bên trong nhà kính còn được điều chỉnh thông số nhất định để đảm bảo hoa phát triển tốt. Theo đó, nhiệt độ ở trong nhà kính sẽ cao hơn ngưỡng cài đặt, tiếp đến mái và màn cuốn sẽ mở ra và hệ thống quạt lúc này sẽ hoạt động để có thể giảm nhiệt độ. Tuy nhiên, nếu vào ban đêm hoặc mùa đông thì hệ thống sưởi nhiệt này lập tức khởi động để những cánh hồng luôn đảm bảo được độ ẩm. Với hệ thống chuyên hút ẩm và phun sương sẽ giúp duy trì độ ẩm ở mức độ tiêu chuẩn và làm cho hoa luôn đảm bảo nở được trong điều kiện tốt nhất.

Quy trình trồng hoa hồng Dalat Hasfarm theo công nghệ hiện đại 3

Dalat Hasfarm sử dụng hệ thống xử lý tái sử dụng nước để tưới cho cây nhằm tiết kiệm nước ở mức tốt nhất, ngoài ra còn góp phần bảo vệ môi trường. Ưu điểm đặc biệt của quy trình này là hoa hồng được chăm sóc từ các chế phẩm sinh học để đảm bảo những cành hoa khi đến tay người tiêu dùng sẽ đạt được những tiêu chuẩn về an toàn và chất lượng tốt nhất.

Quy trình trồng hoa hồng Dalat Hasfarm theo công nghệ hiện đại 4

Tùy vào thời tiết của mỗi ngày mà sẽ có những thời điểm thích hợp để thu hoạch hoa. Có thể là thu hoạch vào lúc sáng sớm hoặc buổi chiều tùy vào điều kiện của thời tiết. Một bông hoa hồng đạt chuẩn thu hoạch khi hai cánh hoa ở bên ngoài đã nở và nụ hoa xuất hiện những cánh nhỏ xinh ở bên tỏng. Ngoài ra, có một số bông hồng có đầu nụ lớn thì phải cắt nhanh trước khi nó nở để khi cắm vào bình nó sẽ bung nở hoàn toàn.

Quy trình trồng hoa hồng Dalat Hasfarm theo công nghệ hiện đại 5

Khi thu hoạch hoa hồng sẽ được tập trung xử lý và đóng gói. Ở bước này hoa tiếp tục được phân loại một lần nữa, phân loại dựa theo độ dài của cành trước khi mang đi đóng gói.

Quy trình trồng hoa hồng Dalat Hasfarm theo công nghệ hiện đại 6

Những cành hoa hồng đẹp lung linh này sẽ được cắt bỏ phần gốc, tuốt đi những lá chân và mang đi đóng gói. Cứ 10 đến 20 cành là một gói tùy vào độ lớn của hoa. Sau khi đóng gói xong hoa được gói lại bằng giấy sóng cứng để hoa không bị gẫy dập cánh khi chuyển đi và đưa hoa đến khu vực bảo quản. Tiêu chuẩn nhiệt độ bảo quản của hoa trước khi được đóng thùng gửi đi nơi khác là 2 độ C.

Quy trình trồng hoa hồng Dalat Hasfarm theo công nghệ hiện đại 7

Đây là những bông hồng Dalat Hasfram đã thành phẩm và đến tay người tiêu dùng. Với nhiều người, để sở hữu được những bông hồng này là điều xa xỉ, nhưng bạn có thể chọn bằng cách khác là mua hạt giống hoa hồng về để trồng trong khu vườn nhà mình. Tuy không đẹp bằng hoa hồng Dalat Hasfram nhưng bạn sẽ có một niềm vui khác là ngắm nhìn những thành quả của mình đạt được.

Viết bình luận