Phương pháp trồng rau muống bằng rổ chỉ 3 tuần là thu hoạch

Rau muống là món ăn phổ biến nhưng nếu mua ngoài chợ sẽ rất nguy hiểm vì đây là loại rau được phun thuốc nhiều nhất. Để an toàn, bạn có thể áp dụng phương pháp trồng rau muống dưới đây, chỉ 3 tuần là có thể thu hoạch được những bó rau sạch.

Phương pháp trồng rau muống bằng rổ chỉ 3 tuần là thu hoạch 1

Phương pháp trồng rau này là sử dụng hạt giống rau muống thay vì cây con. Đầu tiên cần phải ươm hạt giống bằng cách sắp xếp chúng vào những miếng bọt biển trong một chiếc khay, tiếp đến đổ nước ấm vào trước, rồi bỏ từ 2 đến 3 hạt giống vào miếng bọt biển đó.

Phương pháp trồng rau muống bằng rổ chỉ 3 tuần là thu hoạch 1

Chuẩn bị thêm một chiếc xô hoặc bình nhựa để có thể chứa được phần đáy của chiếc rổ. Mục đích của chiếc bình này là đựng dung dịch thủy canh.

Phương pháp trồng rau muống bằng rổ chỉ 3 tuần là thu hoạch 2

Hạt mầm rau muống sau 2 ngày tuổi sẽ có thân dài khoảng vài cm, từ 2 đến 4 lá mầm rồi mang nó xếp vào rổ.

Phương pháp trồng rau muống bằng rổ chỉ 3 tuần là thu hoạch 6

Từ 1 đến 2 ngày sau bạn hãy sử dụng bình xịt để phun nhẹ dung dịch thủy canh nồng độ thấp vào những miếng xốp để cây có thể phát triển tốt. Các loại dung dịch thủy canh thường được bán tại rất nhiều cửa hàng hạt giống uy tín trên toàn quốc. 

Phương pháp trồng rau muống bằng rổ chỉ 3 tuần là thu hoạch 5

Khi cây đã được từ 6 đến 7 ngày tuổi thì bạn mang dung dịch thủy canh này đổ vào bình hoặc xô, rồi mang đặt chậu rau vào trong đến khi mực nước thủy canh thấm đẫm miếng bọt biển là đủ. Nếu bạn trồng rau muống ở ngoài trời, có ánh sáng mạnh thì cần phải bọc bình bằng túi nilon để có dung dịch thủy canh không bị biến đổi.

Phương pháp trồng rau muống bằng rổ chỉ 3 tuần là thu hoạch 6

Rau muống là loại cây ưa nắng, chính vì vậy mà bạn cần đưa cây ra ngoài trời, nhưng tránh những nơi nắng gay gắt.

Phương pháp trồng rau muống bằng rổ chỉ 3 tuần là thu hoạch 7

Khi trồng rau muống bạn cần phải kiểm tra bình nước thường xuyên để bổ sung nước kịp thời. Thường thì khi cây được 15 ngày tuổi là thay dung dịch thủy canh một lần để đảm bảo dưỡng chất cho cây vì lúc này cây cần nhiều dinh dưỡng hơn.

Phương pháp trồng rau muống bằng rổ chỉ 3 tuần là thu hoạch 7

Sau 1 tuần là có thể thu hoạch được rau.

Phương pháp trồng rau muống bằng rổ chỉ 3 tuần là thu hoạch 8

Đặc điểm của rau muống trồng bằng phương pháp thủy canh là rễ dày và dài hơn so với khi trồng bằng phương pháp thông thường. Khi trồng rau muống nên trồng đúng vụ để hạn chế sâu bệnh, giúp cây phát triển tốt.

Phương pháp trồng rau muống bằng rổ chỉ 3 tuần là thu hoạch 8

Trồng bằng phương pháp thủy canh không những giúp cây nhanh chóng được thu hoạch mà còn tiết kiệm diện tích và nơi đặt chậu cũng sạch sẽ vì không bị vướng đất cát.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết liên quan khác như: Cách trồng rau diếp 2 tuần là thu hoạch

Viết bình luận