Những lưu ý khi trồng rau cải

Rau cải thường được trồng nhiều từ tháng 9, mỗi một loại cải trong quá trình trồng sẽ có những chú ý khác nhau để cây có thể đạt được năng suất cao nhất.

Những lưu ý khi trồng rau cải 1

Cải xanh thường được sử dụng nhiều, cách trồng và mùa vụ tương tự như cải ngọt. Nhưng trong tháng 2, tháng 3 hàng năm cải canh thường ra hoa, vì vậy thời gian này bạn cần phải thu hoạch sớm.

Những lưu ý khi trồng rau cải 1

Nhiệt độ tốt nhất để trồng cải ngồng từ 20 đến 25 độ C, mỗi mùa vụ kéo dài từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau.


Những lưu ý khi trồng rau cải 2


Rau xà lách mỡ là loại rau không thể thiếu trong các món salad. Xà lách mỡ ưa khí hậu lạnh nên khi vào vụ đông bạn cần gieo hạt giống ngay.


Những lưu ý khi trồng rau cải 4


Thời điểm lý tưởng để trồng xà lách xoăn là từ tháng 8 đến tháng 4 năm sau. Loại rau này bạn có thể dùng để cuốn ăn vợi thị nướng rất hấp dẫn.

Những loại rau này tuy dễ trồng nhưng cũng cần phải có chế độ chăm sóc đặc biệt. Đây là những loại rau rất háo nước, vì vậy bạn cần phải cung cấp đủ nước, mỗi ngày tưới 2 lần vào sáng sớm và chiều tối, không được tưới nước vào giữa trưa có nhiều ánh sáng mặt trời.

Những lưu ý khi trồng rau cải 5

Ngoài tưới nước, bạn cần bón phân cho rau để cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cây. Loại phân tốt nhất là phân hóa học NPK tỉ lệ 16-16-8. Ngoài ra, nếu sử dụng loại phân này thì thời gian bón tốt nhất là 7 ngày sau khi gieo hạt giống rau.

Viết bình luận