Những loại rau phù hợp với nhà chật

Nếu nhà bạn không có không gian rộng rãi để mua hạt giống rau sạch trồng thì có thể trồng những loại rau dưới đây, rất phù hợp với những ngôi nhà nhỏ.

Trồng xà lách

Xà lách bạn có thể trồng bằng cách đơn giản đó là tận dụng những gốc cây, đặt vào ly nước và sau đó đổ ngập phần mặt cắt ở phía bên dưới. Sau đó mang chậu đặt ra những nơi có nhiều ánh sáng mặt trời và nhiệm vụ của bạn là thay nước mỗi ngày.

Những loại rau phù hợp với nhà chật

Chỉ 5 đến 7 ngày sau bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xẩy ra, rễ cây bắt đầu xuất hiện. Lúc này bạn cần chuyển cây ra chậu đất, khi cây được 15 đến 20 cm thì thu hoạch.

Cải chíp

Chọn những cây cải chip khỏe mạnh, cắt từ gốc đến thân khoảng 5cm. Tiếp đến cho phần cải chip này vào nước và đặt ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời. Mỗi ngày thay nước từ 1 đến 2 ngày. Sau đó, bạn có thể sử dụng bình phun sương để tưới cây nhằm tăng cường độ ẩm.

Những loại rau phù hợp với nhà chật 2

Chỉ một vài ngày sau, cây cải chip ban đầu sẽ xấu đi, ở giữa cây sẽ mọc lên những lá xanh nhạt và xanh đậm.

Bạn cần chịu khó quan sát khi lá bắt đầu xanh thì chuyển cây sang chỗ đất mới để trồng. Lưu ý trồng cây ở chậu có chỗ thoát nước. Cây cần đặt ở nơi có nhiều ánh sáng. Ngoài ra, cần thường xuyên tưới nước cho cây.

Trồng hành

Hành lá cũng là một loại cây thích hợp trồng trong bếp. Khi mua hành lá về, cắt 5cm từ gốc rồi đặt vào nước dưới ánh nắng mặt trời và cần thay nước hằng gnafy. Chỉ mấy ngày sau thì bạn nên chuyển sang trồng trong chậu đất.

Những loại rau phù hợp với nhà chật 3

Trồng hành củ

Trồng hành củ dễ hơn nhiều so với trồng hành lá vì chỉ cần cắt lấy phần củ, sau đó cho rễ vào đất và phủ lên, chỉ một vài ngày sau phần lá cũ sẽ chuyển sang màu vàng và rụng xuống.

Trồng gừng

Chọn những củ gừng nhiều mắt, sau đó bỏ vào bát nước ấm để qua đêm. Tiếp đến cắt củ gừng thành 2 đến 3 phần. Khi cắt không được cắt vào vào mắt, sau đó vùi từng phần vào chậu đất sao cho mắt gừng hướng lên trên. Đặt chậu trồng gừng ở nơi ấm áp, tránh ánh nắng mặt trời, tưới nước hàng ngày. Để thu hoạch được củ gừng mới, bạn sẽ phải chờ đợi khoảng vài tháng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo 5 loại rau nhất định phải trồng vào mùa đông

Viết bình luận