Những loại hạt giống rau không thể thiếu cho gia đình bạn

Nếu là một người yêu thích trồng rau thì dưới đây là 5 hạt giống rau không thể thiếu cho khu vườn nhà bạn.

  1. Hạt giống rau muống

Rau muống là món ăn phổ biến của người dân Việt Nam, đặc biệt là những người dân thuộc vùng Bắc Bộ. Đây là món rau phổ biến vào mùa hè, nhưng vẫn được ưa chuộng nhiều vào mùa đông. Trong rau muống có chứa nhiều vitamin A, E, B… giúp bổ sung chất dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

rau muống

Vào mùa hè, bữa ăn của các gia đình đôi khi chỉ cần một đĩa rau muống luộc, bát nước canh rau muống có vắt chanh hoặc dầm sấu, một bát cà pháo thì những sơn hào hải vị cũng phải chào thua.

  1. Hạt giống rau cải

Nếu như rau muống là món ăn phổ biến vào mùa hè thì rau cải không thể thiếu trong mùa đông. Cải có nhiều loại như cải sen, cải thìa, cải bó xôi, bắp cải, hoặc cải cúc – một loại rau không thể thiếu mỗi khi ăn lẩu. Đặc biệt, rau cải cũng giống rau muống, rất dễ trồng, không yêu cầu đất quá nhiều chất dinh dưỡng, không cần tốn quá nhiều công chăm sóc, mỗi ngày bạn chỉ cần tưới nước 2 lần là đủ. Do đó, bạn có thể mua các loại hạt giống rau cải về trồng ngay tại nhà mình, vừa không mất tiền mua rau lại vừa có được rau sạch ăn.

rau cải

Nếu muốn yên tâm về chất lượng hạt giống, bạn có thể đến những nơi bán sỉ hạt giống rau để mua sẽ có chất lượng tốt hơn.

  1. Hạt giống rau đay

Rau đay là món ăn có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao, đặc biệt tốt cho bà bầu. Đây là món ăn truyền thống của người Việt Nam, đặc biệt là dân vùng Bắc Bộ. Rau đay thường được nấu kèm với mướp và cua. Rau đay thường chỉ để nấu canh, không chế biến được nhiều món khác nhau như rau cải.

rau đay

  1. Hạt giống mồng tơi

Nói đến rau đay thì không thể nói đến mồng tơi. Rau đay và mồng tơi như anh với em, tay với chân vậy. Cũng giống rau đay ở đặc điểm là loại rau có nhiều nhớt, nhưng với mồng tơi, ngoài nấu canh bạn có thể làm món luộc, pha nước nắm tỏi chấm rất ngon.

mồng tơi

Mồng tơi cũng rất dễ trồng và chăm sóc, hạt giống khá rẻ, khi gieo cho tỉ lệ nảy mầm cao nên bạn có thể tự gieo trồng tại nhà.

  1. Hạt giống mướp, bầu, bí

Mướp, bầu, bí là những loại cây khi trồng đòi hỏi phải làm giàn leo, hơi tốn công một chút nhưng bù lại chất lượng bữa ăn nhà bạn sẽ được cải thiện. Bởi trong những loại quả này, hàm lượng vitamin là vô cùng lớn. Mướp được được nấu lẫn với rau đay, hoặc mồng tơi, bạn cũng có thể chế biến món xào, luộc. Còn bầu thì nấu được rất nhiều món, nấu canh với tôm, xào, luộc. Bí cũng như vậy.

mướp

Nếu nhà bạn ở thành phố, có thể tận dụng sân thượng để làm giàn cho những loại cây này leo lên nhé.

Viết bình luận