Những loại cây thích hợp trồng trên đất cát

Đất cát không có nhiều chất dinh dưỡng, vì vậy khi trồng cũng đòi hỏi một số loại cây đặc biệt, có khả năng chịu được sự thiếu dinh dưỡng đó. Dưới đây là những loại cây thích hợp để bạn trồng trên đất cát.

  1. Cây ăn quả thích hợp trồng trên đất cát

Những loại cây ăn quả tốt nhất có thể trồng được trên đất cát bao gồm: cam, chanh, táo, mận, nho, mãng cầu, cây điều. Đây là những loại cây có khả năng chịu hạn tốt, ưa các chất dinh dưỡng của đất cát. Tuy nhiên, khi trồng nếu muốn cây có thể đứng vững được thì cần đào hố thật sâu, tiếp đến cho một ít đật thịt vào bao gồm phân bò, tro trấu, sơ xừ để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây, có thể cho thêm Super lân sẽ giúp cây phát triển tốt hơn.

Những loại cây thích hợp trồng trên đất cát

  1. Các loại rau màu thích hợp trồng trên đất cát

Trên đất cát, những loại rau thích hợp để trồng nhất sẽ là măng tây, nha đam, củ đậu, khoai lang, lạc, dưa, đậu, vừng…. những loại này rất ưa đất cát. Đặc biệt là đậu và lạc. Nhưng khi trồng hoặc gieo hạt giống, nếu muốn cây phát triển tốt thì cần phải bổ sung thêm một số chất dinh dưỡng cho cây như phân bò, phân trùn quế hoặc bón thêm một số loại phân lân.

Những loại cây thích hợp trồng trên đất cát 1

Ngoài ra, nếu trên đất cát nên trồng thêm cả phi lao làm rừng chắn gió, giúp cây có thể bám trụ tốt

Xem thêm: 6 loại rau củ bạn có thể trồng trong giỏ

Viết bình luận