Những cây xanh nên để trong nhà bếp

Cây xanh không chỉ có ý nghĩa về mặt phong thủy mà còn có tác dụng làm tươi mới không gian. Do vậy, nếu trong phòng bếp nhà bạn đặt một trong những cây dưới đây sẽ mang lại sự may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Những cây xanh nên để trong nhà bếp

Cây bạc hà: loại cây này được trồng nhiều nhất vì nó có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng xua đuổi muỗi, mang lại sự dễ chịu trong phòng bếp. Bạn có thể mua hạt giống cây bạc hà về trồng trong phòng bếp nhà mình.

Những cây xanh nên để trong nhà bếp 1

Húng quế: Húng quế là loại rau gia vị được sử dụng phổ biến, nó có vị hơi cay, lại một chút ngọt rất thích hợp nếu ăn kèm với những món ăn như súp, salad, pizza.

Những cây xanh nên để trong nhà bếp 2

Cây xô thơm: loại cây này có khả năng chữa được những bệnh như đau họng, tiêu hóa kém,… và cũng được sử dụng nhiều trong chế biến thức ăn, rất thích hợp nếu được trồng trong phòng bếp.

Những cây xanh nên để trong nhà bếp 2

Cây hương thảo: Loại cây này có khả năng tuyệt vời làm giảm stress, đuổi muỗi, chế biến thức ăn… bên cạnh đó nó còn là một cây cảnh rất đẹp với dáng nhỏ gọn và nhiều công dụng hữu ích.

Những cây xanh nên để trong nhà bếp 3

Cây phất dụ: nếu trong phòng bếp nhà bạn được trồng cây phất dụ chắc chắn sẽ mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Phất dụ hay còn được biết đến là loài cây phát tài, cây thường được trồng ở hướng Đông hoặc Đông Nam và chỉ nên trồng trong chậu nhỏ.

Những cây xanh nên để trong nhà bếp 4

Lan quân tử: đây là loài hoa rất độc đáo, biểu tượng của sự văn minh và giàu có. Hoa này có điểm đặc biệt là có thể cảm nhận được không khí trong gia đình của bạn, có nghĩa là nếu gia đình ấm áp, hưng thịnh hoặc sắp có niềm vui thì hoa sẽ nở, còn không nó tuyệt đối không nở hoa.

Hồng vận đương đầu: hoa có nhiều kích thước và màu sắc khác nhau. Loại hoa này có lá mọc sum sê và hoa của nó thì mọc ở trên thân cây hoặc đỉnh. Mùa chính để ra hoa là mùa đông và xuân. Hoa là biểu tượng của sự an vui, may mắn và thịnh vượng.

Những cây xanh nên để trong nhà bếp 5

Tiên khách lai: loại cây cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn đó chính là tiên khách lai, được mệnh danh là vua của các loài hoa trồng trong chậu, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Trên đây là những loại cây mà cửa hàng hạt giống online giới thiệu cho các bạn. Chúc các bạn tìm được loại cây ưng ý để trồng trong phòng bếp nhà mình.

Xem thêm: 5 loại hoa nhất định phải trồng bên cửa sổ

Viết bình luận