Nên trồng rau gì ở nơi râm mát, ít ánh sáng?

Rau không chỉ trồng được ở những nơi có đầy đủ ánh sáng mà ngay cả những nơi râm mát bạn cũng có thể tận dụng để trồng những loại rau dưới đây.

1. Trồng rau mầm ở những nơi có ít ánh sáng


Trồng rau mầm ở những nơi có ít ánh sáng

Rau mầm rất phù hợp nếu bạn trồng ở trong thùng xốp, đặt tại những nơi râm mát vì loại rau này không cần sử dụng nhiều đến ánh nắng mặt trời. Điều kiện sinh trưởng khá đơn giản, chỉ cần thoáng gió và ánh sáng bình thường. Ngoài ra, khi trồng rau mầm chỉ cần từ 5 đến 7 ngày là bạn có thể thu hoạch, không cần tốn quá nhiều công chăm sóc vì mỗi ngày chỉ cần tưới nước từ 2 đến 3 lần bằng bình phun sương để đảm bảo độ ẩm được duy trì một cách thường xuyên.

Rau mầm có nhiều loại, bạn có thể tham khảo danh mục hạt giống rau mầm tại website của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

2. Trồng các loại rau gia vị


Trồng các loại rau gia vị

Bạn có thể tận dụng những vùng đất bị che bởi bờ tường hoặc dưới gốc cây để trồng các loại như gừng, xả hoặc gieo các loại hạt giống rau gia vị như húng quế, ngò rí, diếp cá… bởi dưới gốc cây thường có nhiều ẩm độ hoặc dư nước ẩm ướt và bạn chỉ cần sử dụng phân trùn quế để bón vào gốc thường xuyên, tưới nước 2 lần một ngày. Một lưu ý là không được để các loại rau này ở dưới sàn bên tông nóng vì như vậy bộ rễ sẽ không thể mọc được và rau gia vị cũng vì thế mà còi cọc dần.

Để trồng rau gia vị, bạn có thể mua hạt giống rau về tự trồng tại nhà, hoặc nếu trồng ngò rí có thể tham khảo cách trồng qua bài viết Cách trồng rau ngò rí tại nhà có thể ăn quanh năm

Viết bình luận