Nên trồng hoa gì ở ban công vào mùa đông

Nên trồng hoa gì ở ban công vào mùa đông? Dưới đây là 6 loại hoa rất đẹp, màu sắc rực rỡ sẽ làm bừng sáng không gian ban công nhà bạn vào mùa đông đấy.

Hoa thược dược


Hoa thược dược

Đây là một loài hoa khá đặc biệt, có khả năng chịu rét tốt nên rất phù hợp với khí hậu mùa đông. Thược dược từ lâu đã là loài hoa được ưa chuộng trồng nhiều trong các gia đình vào ban công với ý nghĩa mang lại niềm hạnh phúc và ấm áp cho gia đình.

Hoa thược dược trồng cũng khá đơn giản, nếu thích bạn có thể mua hạt giống hoa thược dược về trồng và chăm sóc để có những chậu hoa đẹp nhé.

Hoa mào gà


Hoa mào gà

Hoa mào gà có nhiều màu sắc khác nhau nhưng nếu mang trồng ở ban công thì thường trồng loại hoa màu gà đỏ hoặc vàng. Hoa mào gà có đặc điểm là hình dạng gợn sóng với lông mềm như nhung và hai màu sắc này đểu mang lại không gian ấm áp cho căn nhà của bạn.

Mào gà thường mọc là loại cây đơn lẻ, phát triển tốt với những loại đất tơi, xốp. Loài cây này rất ưa sáng nên trồng ở ban công là vô cùng thích hợp.

Hoa đồng tiền


Hoa đồng tiền 1

Đồng tiền là loài hoa tượng trưng cho hạnh phúc, nở quanh năm và dễ dàng thích nghi với bất cứ điều kiện thời tiết nào.  Vì vậy cây khá dễ trồng và bạn chỉ cần tưới nước hàng ngày từ 1 đến 2 lần là được.

Tuy nhiên, khi trồng hoa đồng tiền trong thời gian đầu tiên phải đặt cây ở trong nhà vì cây không chịu được điều kiện thời tiết mưa và cường độ ánh sáng quá mạnh. Sau đó 2 tháng bạn có thể mang chậu cảnh ra ban công hoặc lan can, tuy nhiên vẫn phải hạn chế lượng ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.

Hoa lan huệ


Hoa lan huệ

Hoa lan huệ với màu sắc sặc sỡ sẽ xua tan đi cái lạnh giá, âm u của mùa đông. Bạn có thể mua củ giống hoa lan huệ tại các siêu thị hạt giống về để trồng nhé.

Phong lữ thảo


Phong lữ thảo

Phong lữ thảo là loài hoa được nhiều người yêu thích vì nó có rất nhiều màu sắc khác nhau. Bên cạnh màu sắc ấm áp, phong lữ thảo còn có mùi hương thơm ngát và là biểu tượng của tình yêu. Nếu ban công nhà bạn trồng trồng hoa phong lữ thảo vào ban đêm sẽ xua tan được cái lạnh giá của mùa đông.

Cây trạng nguyên

Trạng nguyên có màu sắc đỏ rực, không cần tưới quá nhiều nước nên rất dễ chăm sóc, rất thích hợp để trồng ở ban công hoặc trong nhà hoặc trên vườn tường đứng để tạo nên một bức tường đỏ rực.

>>> Xem thêm: Kỹ thuật trồng và cách chăm sóc cho hoa dừa cạn

Viết bình luận