Mua cây cảnh để văn phòng không thể thiếu những cây này

Để tăng cảm hứng làm việc thì cây xanh đóng vai trò vô cùng quan trọng. Do vậy, tại góc làm việc của mình, bạn hãy mua những cây cảnh mini về trang trí, không những giúp thanh lọc không khí mà còn giúp bạn giảm stress. Dưới đây là những cây cảnh văn phòng đẹp, hợp phong thủy.

  1. Cây sen đá


Sen đá là loài hoa đẹp, có sức sống bền bỉ và mãnh liệt. Loài hoa này không đòi hỏi người dùng tốn quá nhiều công để chăm sóc bởi lá của nó mọng nước, có khả năng giữ nước lâu, chịu đựng được khô hạn.

Cách trồng sen đá cũng rất dễ, bạn có thể trồng bằng hạt giống hoa sen đá, hoặc nếu lười thì có thể ra ngoài cửa hàng cây cảnh mua về để ở bàn.

Mua cây cảnh để văn phòng không thể thiếu những cây này

Hoa sen đá tượng trưng cho sự vĩnh cửu của tình yêu và son sắt trong tình bạn. Tuy nhiên, nếu mua sen đá, muốn cây phát triển tốt thì mỗi ngày bạn nên để ở ngoài ánh sáng từ 6 đến 8 tiếng vì đây là loại cây ưa sáng.

Ngoài ra, khi chăm sóc sen đá thì cứ khoảng 2 đến 3 ngày bạn nên tưới nước một lần để cung cấp độ ẩm cho cây phát triển.

  1. Cây cọ nhật


Cọ nhật cũng là loại cây ưa chuộng của giới văn phòng. Cây có dạng lá kim nên có khả năng lọc không khí rất tốt. Ngoài ra, cây cọ nhật cũng có sức sống mãnh liệt và bền bỉ theo thời gian và không cần quá nhiều công chăm sóc.

Mua cây cảnh để văn phòng không thể thiếu những cây này 1

Khi bàn làm việc của bạn có một cây cọ nhật sẽ làm cho không gian làm việc trở nên sinh động hơn. Khi chăm sóc cọ nhật, bạn nên tưới nước hằng ngày. Cứ khoảng 2 đến 3 ngày thì mang cây ra ngoài ánh sáng để cây được quang hợp, hấp thụ ánh sáng mặt trời.

Giá một cây cọ nhật cũng khá rẻ, chỉ khoảng 70.000 đồng/ cây. Trong phong thủy, cọ nhật là tượng trưng của sự giàu sang, sinh tài và giữ của.

>>> Xem thêm: hạt giống cỏ đổi màu kochia

  1. Cây kim ngân


Kim ngân là loại cây cực kỳ phù hợp với những bạn làm kinh doanh. Trong phong thủy, kim ngân là loại cây mang lại nhiều tiền tài, giữ gìn tài sản rất chặt chẽ.

Trong điều kiện văn phòng, dưới ánh đèn huỳnh quang, kim ngân vẫn có thể phát triển tốt. Tuy nhiên, bạn nên thường xuyên tưới nước và khoảng 2,3 ngày thì mang cây ra phơi sáng một lần để cây quang hợp trực tiếp từ ánh sáng mặt trời sẽ tốt hơn.

Mua cây cảnh để văn phòng không thể thiếu những cây này 2

Bên cạnh đó, từ 6 tháng đến 1 năm bạn nên thay đất cho cây kim ngân một lần.

  1. Cây kim tiền


Kim tiền là loại cây được các chuyên gia phong thủy đánh giá cao. Loại cây này có ý nghĩa hút tài lộc cho gia chủ. Loại cây này cũng khá dễ trồng và chăm sóc, rất thích hợp để ở văn phòng.

Mua cây cảnh để văn phòng không thể thiếu những cây này 4

Khi chăm sóc cây kim tiền, bạn cần chú ý về thời gian chiếu sáng và tưới nước cho cây một cách thường xuyên. Nên để cây ở nơi có nhiều ánh sáng, hoặc nếu để trong văn phòng thì mỗi ngày cho cây chiếu sáng ít nhất là 4 đến 5 tiếng.

  1. Cây trúc


Trúc là loài cây biểu tượng cho sự may mắn và giải tỏa điểm xấu và giúp cho không khí trở nên trong lành. Ngoài ra, nó còn có tác dụng đuổi trừ ma quỷ. Do đó, nếu đặt cây trúc ở bàn làm việc thì bạn sẽ xua đuổi đi được những điềm xấu.

Mua cây cảnh để văn phòng không thể thiếu những cây này 7

Tại các cửa hàng bán cây cảnh, trúc được bán khá nhiều với giá không quá đắt. Bạn có thể ra đó mua một chậu về đặt ở bàn làm việc cho phong thủy nhé.

>>> Xem thêm: Bạn có biết 6 loại hạt giống hoa dễ trồng này không

Viết bình luận