Mẹo hay khi trồng giúp cúc baby hồng ra hoa sớm

Baby hồng là loài hoa yêu thích của nhiều người, tuy nhiên có một số bạn khi gieo hạt giống hoa baby hồng không thành công, hoặc hoa ra muộn so với dự định. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm giúp hoa baby hồng ra hoa sớm.

Mẹo hay khi trồng giúp cúc baby hồng ra hoa sớm

Muốn hoa ra sớm thì trước hết trong 30 ngày sau khi hạt giống nảy mầm cây phải phát triển tốt. Nhưng do điều kiện thời tiết không thuận lợi nên không thể ra hoa đúng dự định, lúc này bạn có thể sử dụng những biện pháp kích thích cho ra hoa sớm bằng cách sau:

- Ngừng tưới nước để cây kiệt hẳn nước đến khi nào lá rơi rũ ra.

- Sử dụng phân đầu trâu 701 hoặc 702 để bón bằng cách sử dụng bình xịt phun sương ướt hết mặt lá. Cứ lặp đi lặp lại cách này sau từ 7 đến 10 ngày.

Ngoài ra, nhiệt độ môi trường cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình ra hoa của hoa baby hồng. Loại hoa này chỉ ưa nhiệt độ trung bình, không nóng quá hay lạnh quá. Do vậy, trong suốt quá trình trồng cần giữ nhiệt độ ổn định từ 17 đến 25 độ C.

Mẹo hay khi trồng giúp cúc baby hồng ra hoa sớm

Hoa baby thường đươc trồng để làm cảnh hoặc bó cùng với những bông hoa khác. Những bông hoa baby nhỏ thì bạn có thể bó riêng bằng giấy báo để tặng cho người thân cũng rất lãng mạn.

Nếu muốn mua hạt giống hoa cúc baby hồng, bạn có thể tham khảo bài viết: cung cấp các loại hạt giống hoa

Viết bình luận