Mách bạn cách làm giàn cho hoa hồng leo

Trong quá trình trồng hoa hồng leo thì việc làm giàn cho hoa là vô cùng quan trọng. Hôm nay, cửa hàng hạt giống sẽ tư vấn cho bạn cách làm giàn cho hoa hồng leo chuẩn nhất.

  1. Đôi nét về hoa hồng leo và giàn hoa hồng leo

Hồng leo có nguồn gốc từ Châu Âu và hiện nay đã có mặt tại Việt Nam với nhiều mẫu mã và chủng loại khác nhau. Hồng leo rất thích hợp nếu trồng để trang trí ở các không gian như ban công, khoảng sân nhỏ, cửa nhà… hoặc tại một số nơi chuyên tổ chức sự kiện.

 

Mách bạn cách làm giàn cho hoa hồng leo


Muốn có một giàn hồng leo phát triển tốt thì kỹ thuật làm giàn là vô cùng quan trọng. Ngoài ra, khi trồng hồng leo cần để ở những nơi thoáng đãng, có nhiều ánh sáng mặt trời nên yêu cầu đầu tiên khi làm giàn cho hồng leo là giá đỡ phải thật chắc chắn, khung giàn gọn, bền để có thể chống chọi được mọi điều kiện thời tiết khác nhau.

Bên cạnh đó, những giá đỡ có kiểu dáng đơn giản thường tôn được hết lên vẻ đẹp của cây và hoa. Thêm vào đó, đặc tính của hoa hồng leo là loại thân nhỏ, mềm và dài hơn các loại hồng khác nên giá đỡ phải thật chắc chắn để đảm bảo cây có thể leo cao.

Xem thêm: Quy trình trồng hoa hồng Dalat Hasfarm theo công nghệ hiện đại


Mách bạn cách làm giàn cho hoa hồng leo 1

 

  1. Cách làm giàn cho hoa hồng leo


Chọn khung và giá đỡ phù hợp với kích thước chậu trồng hoa hồng leo

Thật vậy, khi làm giàn ch hoa hồng leo thì cần phải biết kết hợp cân xứng giữa giàn và chậu hoa. Vì nếu chậu hoa quá to, giàn quá nhỏ thì giàn sẽ không đủ sức để chống đỡ và từ đó mỗi khi có gió mạnh chậu sẽ rất dễ bị đổ.

Ngoài ra, khi hồng leo phát triển cần hướng cho ngọn hồng theo đúng khung giàn. Thiết kế giàn hoa hồng leo cũng tùy thuộc vào sở thích của mỗi người, tuy nhiên cần phải lưu ý phối hợp một cách hài hòa giữa chậu hồng leo để vừa mắt và cũng mang tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Xem thêm: hạt giống hoa hồng leo

Thiết kế khung giàn hoa hồng leo phù hợp với dáng cây và chậu


Thiết kế khung giàn hoa hồng leo phù hợp với dáng cây và chậu


Hoa hồng leo có khả năng leo rất cao, do vậy khi thiết kế giàn hồng leo cần để ý đến kích thước của chậu để thiết kế phù hợp với từng không gian. Thường thì độ cao trung bình của một giàn hoa hồng leo từ 1.5 đến 1.9 m.

Chúc các bạn có những giàn hồng leo đẹp, ngoài ra có thể tham khảo các tin bài khác như: Nên trồng hoa gì ở ban công vào mùa đông

Viết bình luận