Kỹ thuật trồng và cách chăm sóc cho hoa dừa cạn

Bạn đang muốn trồng hoa dừa cạn nhưng vẫn chưa biết cách làm thế nào để trồng và chăm sóc nó tốt nhất. Hôm nay hatgiongonline.net sẽ hướng dẫn các bạn về kỹ thuật trồng và chăm sóc cho hoa dừa cạn đơn giản mà hiệu quả.

1. Kỹ thuật trồng cây hoa dừa cạn


Với hoa dừa cạn bạn có thể chọn hai cách là mua hạt giống về gieo hoặc mua cây giống về để trồng. Về cách mua hạt giống thì bạn nên mua giống tại các cửa hàng hoặc cơ sở uy tín để đảm bảo hạt giống có chất lượng tốt nhất, cho tỉ lệ nảy mầm cao. Còn nếu mua cây giống tại vườn thì phải chọn những cây con khỏe mạnh, có nhiều búp để sau này làm giống.

Kỹ thuật trồng và cách chăm sóc cho hoa dừa cạn

­Khi hạt giống đã mua về thì cần phải xử lý hạt giống. Cách xử lý hạt giống cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần ngâm hạt giống vào nước ấm, sau đó bỏ vào miếng vải sáng màu để ủ qua đêm. Hoặc bỏ hạt giống vào giấy ăn, sau đó phun ẩm và cho vào túi nilon rồi để vào chỗ mát từ 3 đến 4 giờ.

Về giá thể đất trồng, bạn có thể chọn mua đất tribat, hoặc các loại đất thịt tơi, xốp có khả năng thoát nước tốt. Giá thể trồng hoa bao gồm có cát đen + bột sơ dừa + trấu hun hoặc sơ dừa + trấu hun tỉ lệ 1:1.

Khi gieo hạt giống hoa dừa cạn thì cần ấn nhẹ đất, sau đó sử dụng đầu tăm tre cho từng hạt xuống dưới khay gieo hoặc cốc để tạo khoảng cách. Tiếp đến phủ lên một lớp đất mỏng.

Mời bạn đọc thêm bài viết: làm thế nào để hạt giống nhanh nảy mầm để có thêm nhiều thông tin nhé.

Kỹ thuật trồng và cách chăm sóc cho hoa dừa cạn 1

Sau 1 tháng trồng trong bầu ươm thì có thể đánh hoa dừa cạn ra trồng nơi khác, thời điểm này cây đã có từ 4 đến 5 lá. Mỗi một chậu nhựa để trồng hoa có thể trồng từ 1 đến 3 cây con. Nếu muốn dừa cạn phát triển tốt hãy phun B1 sau khi mang ra trồng được 1 tuần, 10 ngày sau tiến hành bón thúc cho cây và phun các loại phân bón lá theo định kỳ hàng tháng.

2. Cách chăm sóc hoa dừa cạn


Mỗi ngày tưới nước đều đặn vì đây là khâu quan trọng nhất nếu bạn muốn có được những bông hoa ngát hương và tươi tốt và cũng là để cho hạt giống hoa dừa cạn nhanh nảy mầm. Tốt nhất là sử dụng bình phun sương để tưới cho cây, mỗi ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát.

Khi cây vừa đem ra chậu trồng thì chỉ nên để ở những nơi có ánh sáng vừa đủ, có mái che để cây không bị cháy nắng và cũng giúp cây phát triển tốt hơn.

Khi bón phân nên sử dụng các loại phân bón có nhiều dưỡng chất cho hoa để màu sắc hoa thêm phần rực rỡ và lâu tàn. Mỗi khi sử dụng chỉ cần pha một muỗng café nhỏ, khi cây vừa ra nụ sử dụng phân bón bằng cách pha từ 0.5 đến 1 muỗng café/1 lít nước phun. Cứ 7 đến 10 ngày thì phun một lần.

>>> Xem thêm: Báo giá bán sỉ hạt giống hoa, rau, củ, quả mới nhất

Viết bình luận