Kỹ thuật trồng cải bẹ mào gà

Cải bẹ mào gà là món ăn bổ dưỡng, có nhiều sức khỏe. Dưới đây là những chia sẻ về kỹ thuật trồng cải bẹ mào gà mà bạn không thể bỏ qua

  1. Thời vụ thích hợp để gieo hạt giống rau cải bẹ mào gà

Thời điểm tốt nhất để gieo hạt giống cải bẹ mào gà là từ tháng 7 đến tháng 10. Sau khoảng 1 tuần, hạt giống bắt đầu nảy mầm. Từ 18 đến 20 ngày sau cây con có từ 4 đến 5 lá thật.

Mật độ gieo hạt giống là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định sự nảy mầm của hạt. Mật độ thích hợp nhất là từ 1.5 đến 2g/m2. Còn nếu gieo trong 1 ha thì từ 350 đến 400g.

Kỹ thuật trồng cải bẹ mào gà

  1. Cách làm đất, lên luống gieo hạt giống cải bẹ mào gà

Đất gieo hạt giống cần phải được làm thật kỹ, bằng phẳng và tơi xốp.

Luống rộng 1,2m, cao từ 20 đến 25cm và cứ trồng thành 3 hàng/ luống kiểu nanh sấu.

  1. Bón phân

Tỉ lệ phân bón cho 1 sào Bắc Bộ là từ 300 đến 500kg phân chuồng ủ hoai mục, từ 4 đến 4kg đạm u rê, từ 10 đến 15kg lân super và 3 đến 3kg kaliclurua.

Nếu bón lót thì sử dụng phân chuồng, lân, đạm và kali hòa vào nước rồi tưới cho cây.

Kỹ thuật trồng cải bẹ mào gà 1

  1. Cách trồng và chăm sóc cải bẹ mào gà

Cây con khi được từ 18 đến 20 ngày thì bắt đầu ra cây. Thời điểm tốt nhất để ra cây là vào lúc chiều mát. Khi ra cây cần cẩn thận để rễ cây không bị đứt.

Khoảng cách giữa các cây cải bẹ mào gà tốt nhất là hai hàng cách nhau từ 35 đến 40cm, còn cây cách nhau từ 25 đến 30cm.

Trồng cây con được từ 7 đến 10 ngày bắt đầu dùng phân đạm hòa với nước để bón thúc. Cứ 12 đến 15 ngày là bón thúc 1 lần.

Sau từ 30 đến 35 ngày có thể cho thu hoạch. Trong quá trình thu hoạch bạn cần chú ý tỉa lá chân và tiếp tục quá trình chăm sóc.

  1. Các bệnh thường gặp trên cải bẹ mào gà

Cải bẹ mào gà thường bị những bệnh sâu tơ, sâu xanh, bọ nhảy, rệp muội,… Do vậy, nếu bị những bệnh này bạn nên sử dụng các hoạt chất Abatimec, Emamectin benzoate để loại bỏ hoàn toàn sâu tơ và sâu xanh hoặc sử dụng Penalty, Bassa,… nếu bị bọ nhảy hoặc rệp muội.

Xem thêm: Hoa cánh bướm nở vào tháng mấy

Viết bình luận