Kỹ thuật trồng cải bẹ đông dư

Cải bẹ đông dư là món ăn phổ biến, có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Loại cải này có lá to, dày và trắng với từng cuộn ở giữa, thường được dùng để muối dưa, làm salad. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn kỹ thuật trồng cải bẹ đông dư.

Xem thêm:  Cách ươm hạt giống dâu tây ở miền bắc

Thường thì cải bẹ đông dư hay được gieo thẳng ở vườn ươm rồi mới mang ra trồng ở khu vực khác. Trong quá trình trồng, đất phải được làm nhỏ, lên luống rộng 1cm, chiều cao 30cm, rãnh rộng 30cm.

Bón lót cho phân bằng phân chuồng hoai mục, có lượng từ 2 đến 3kg/m2. Nếu bạn muốn gieo để liền chân thì cứ 1m2 ta có thể gieo từ 0.1 đến 1gam hạt giống. Trong trường hợp bạn gieo ở vườn ươm rồi mới trồng thì gieo từ 1 đến 1,2 kg hạt giống/m2.


Kỹ thuật trồng cải bẹ đông dư


Sau khi gieo hạt giống xong nhớ phủ lên một lớp đất mỏng hoặc rơm, rạ, trấu lên mặt luống, tiếp đó sử dụng bình phun sương tưới nước nhẹ nhàng để giữ ẩm cho hạt giống nhanh nảy mầm.

Muốn cây phát triển tốt, bạn cần phải trừ dế càm hạt bằng cách sử dụng thuốc Basudin bột 1kg/sào hoặc thuốc Padan 0.1% phun phòng sau khi gieo hạt giống. Cải bẹ đông dư cũng hay bị một số bệnh như lở cổ rễ, lúc này trừ bằng thuốc Alvin 5EC, phun từ 1 đến 2 lần.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo chi tiết tại: hạt giống cải bẹ đông dư

Bài viết liên quan khác như: 5 loại rau tốt cho máu bạn không thể bỏ qua

Viết bình luận