Kỹ thuật thay đất cho hoa hồng

Một trong những kỹ thuật quan trọng khi trồng hoa hồng đó chính là thay đất cho hoa hồng. Muốn hoa phát triển khỏe mạnh, ra hoa đúng thời gian dự định thì việc thay đất là vô cùng cần thiết.

Thời điểm tốt nhất để thay đất cho hoa hồng là sau từ 3 đến 5 tháng gieo hạt giống hoa hồng. Lúc này nếu quan sát thấy các lá hồng chuyển sang màu vàng nhạt, bị héo úa và rụng dần thì cần thay đất ngay lập tức.

Kỹ thuật thay đất cho hoa hồng

Khi thay đất cho hoa hồng cần phải cắt tỉa nhánh trước khi thay chậu. Tiếp đến những lá vàng cần được loại bỏ, sau đó lấy bầu cũ ra khỏi chậu và thay đất trồng mới vào trong chậu.

Khi thay đất mới cho hoa hồng cần chú ý là giai đoạn này cây khá yếu nên sức đề kháng kém. Vì vậy, cần phun thuốc phòng bệnh định kỳ cứ 5 ngày một lần, và phun trong 3 đến 4 lần. Bên cạnh đó, khi cây hồng chưa đâm ngọn mới sau khi thay đất thì không được bón bất cứ loại phân nào.

Kỹ thuật thay đất cho hoa hồng 1

Khi cắt tỉa cho hoa hồng để thay đất thì cần lưu ý rằng mỗi loại hồng khác nhau cần có những cách cắt tỉa khác nhau. Như hồng bụi thì cắt bỏ ½ chiều cao của cây hoa hồng. Hồng leo thì cắt đi 1/3 chiều cao của cây và phải thường xuyên tưới nước.

Mời bạn xem thêm bài viết liên quan như: Kỹ thuật trồng hoa hồng leo bằng hạt giống ra hoa cực nhanh

Viết bình luận