Kỹ thuật nhân giống vô tính hoa cẩm chướng đơn

Cẩm chướng đơn thường được trồng bằng cách gieo hạt giống. Tuy nhiên, hạt giống hoa đôi khi quá đắt nên bạn có thể chọn cách trồng bằng chồi và ngọn.

Khi trồng hoa cẩm chướng đơn bằng phương pháp này, các bạn có thể chủ động được thời vụ, số lượng cây giống, bên cạnh đó cây còn ra hoa nhanh.

Kỹ thuật nhân giống vô tính hoa cẩm chướng đơn

Kỹ thuật này được thực hiện bằng cách dùng cây mẹ lấy giống là F1, sau đó chúng ta tiến hành tác ngọn từ nách lá của cây mẹ, rồi giâm cành từ tháng 8.

Trước khi giâm cành cần chuẩn bị giá thể giâm. Giá thể tốt nhất bao gồm trấu hun, hoặc cát sạch và cần được xử lý bằng Zineb hoặc Daconil 75 WP với liều lượng từ 10 đến 15ml/ bình 10 lít và sau đó mang phun trực tiếp vào giá thể.

Khi chọn ngọn giâm cành cần chọn những ngọn khỏe mạnh, không bị sâu bệnh, có chiều dài từ 8 đến 10 cm, từ 6 đến 8 lá và đường kính thân từ 0.4 đến 0.5 cm.

Kỹ thuật nhân giống vô tính hoa cẩm chướng đơn 1

Khi giâm thì cắm cành thẳng đứng, giâm sâu từ 1,5 đến 2cm. Tiếp đến dùng binh phun sương tươi đẫm nước hoặc phun lên cây. Trong vòng một tuần đến 10 ngày đầu tiên, mỗi ngày tưới 5 đến 7 lượt như vậy để cây luôn được đảm bảo độ ẩm phát triển tốt, sau đó giảm xuống còn từ 4 đến 5 lần/ ngày. Nếu bạn giâm bằng cát thì giảm số lần tưới nước xuống.

Xem thêm: Mẹo hay khi trồng giúp cúc baby hồng ra hoa sớm

Viết bình luận