Kinh nghiệm chọn rau sạch

Hiện nay các loại rau, củ, quả thường được phun thuốc tăng trưởng hoặc sử dụng các hóa chất bảo quản thực phẩm. Vậy, làm thế nào để chọn được những bó rau sạch? Dưới đây là những kinh nghiệm chọn rau sạch mà bạn nên biết.

Xem thêm: 3 kinh nghiệm trồng rau mùng tơi xanh tốt quanh năm

  1. Chọn rau sạch dựa vào bề ngoài

Thông thường, các loại rau sạch sẽ không được xanh tốt như những loại rau được phun thuốc kích thích. Đặc điểm nhận dạng của nó là lá và thân hơi cứng, không có vẻ mơn mởn, đặc biệt là rau muống, rau ngót, rau cải và cả cải bắp và có lỗ do sâu.

Với những loại củ sạch không ngâm thuốc thì phần cuống vẫn tươi nguyên, trong khi những loại khác quả vẫn đẹp nhưng phần cuống thì đã bị héo.

Kinh nghiệm chọn rau sạch

  1. Chọn mua rau sạch tại những nơi uy tín

Trên thực tế, quy trình trồng rau vẫn cho phép sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, tuy nhiên cần phải dùng đúng cách và đảm bảo được thời gian cách ly. Chính vì vậy, rau an toàn không có nghĩa là cứ phải khô cằn, bị nhiều sâu cắn mà vẫn có thể xanh tốt. Do đó, chọn rau sạch không chỉ phân biệt bằng mắt mà bạn cũng nên đến những nơi bán rau sạch uy tín, được chứng nhận giấy phép.

Ngoài ra, một điểm lưu ý khi đi chợ là không nên mua những loại rau, củ, quả trái mùa vì có nguy cơ sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và chất bảo quản cao.

Thêm nữa, nếu muốn đảm bảo an toàn tuyệt đối, cách tốt nhất là bạn nên mua hạt giống rau sạch về tự trồng.

Viết bình luận