Kiếm bộn tiền nhờ trồng rau sạch trong nhà lưới

Chỉ với hơn 5000 m2 nhà lưới được trang bị hệ thống tưới rau tự động, doanh thu của cơ sở rau an toàn Song Hành là một con số khiến nhiều người phải kinh ngạc khi mỗi ngày từ 15 đến 20 triệu đồng.

Xem thêm: Cách phân biệt rau hữu cơ và rau an toàn

Từ trước những năm 2013, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có nhiều đơn vị sản xuất và cung cấp rau sạch nhưng số lượng vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Chính vì vậy, chị Nguyễn Thị Hoàn ở Quảng Yên quyết định đầu tư lớn, thành lập cơ sở rau an toàn Song Hành để đáp ứng nhu cầu của thị trường và cũng tạo thu nhập cho gia đình.

Kiếm bộn tiền nhờ trồng rau sạch trong nhà lưới

Sau khi nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ địa phương, chị quyết định đầu tư mở lưới trồng rau an toàn theo mô hình VietGAP.

Số tiền bỏ ra đầu tiên khá lớn, lên tới 8 tỷ đồng để xây dựng 5.300 m2 nhà lưới. Vườn trồng rau được trang bị hệ thống tưới nước tự động rất hiện đại. Quy trình trồng rau tuân thủ nghiêm ngặt kỹ thuật, từ khâu chọn hạt giống rau, đến lúc xử lý hạt giống, gieo trồng và chăm sóc. Ngoài ra còn đảm bảo những nguyên tắc nghiêm ngặt khi sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, bảo quản sau khi thu hoạch. Vườn nhà chị trồng tới hơn 30 loại rau ăn lá, rau củ quả, rau thủy canh,… đều được sắp xếp một cách khoa học.

Kiếm bộn tiền nhờ trồng rau sạch trong nhà lưới 2

Vườn rau nhà chị nhờ được trồng theo đúng quy trình VietGAP nên chất lượng rau rất tốt, đồng đều, năng suất cao. Bởi vậy, mỗi ngày vườn rau nhà chị cung cấp tới 2 tấn rau an toàn ra thị trường và mang lại doanh thu từ 15 đến 20 triệu đồng, những vụ cao có thể lên tới 30 triệu. Không chỉ vậy, chị còn mở rộng phân phối ra các thị trường khác như thành phố Hạ Long, Móng Cái, Cẩm Phả…

Kiếm bộn tiền nhờ trồng rau sạch trong nhà lưới 3

Tiếp nối thành công, chị tiếp tục mở rộng đầu tư thêm 3 tỷ đồng đề trồng xà lách thủy canh theo công nghệ hiện đại. Ưu điểm của việc trồng rau thủy canh là giảm sâu bệnh, mang lại nguồn dinh dưỡng cao và có một lợi thế là không sử dụng bất kỳ một loại phân hóa học nào.

Các bạn cũng có thể tự làm những giàn thủy canh trồng tại nhà như: Chi tiết cách làm giàn thủy canh hồi lưu cho ban công nhỏ

Viết bình luận