Hoảng hồn với công nghệ trồng rau bẩn hiện nay

Chỉ trong một thời gian ngắn, những luống rau xanh mởn mởn đã có thể được thu hoạch và mang ra chợ bán. Nếu các bạn biết được sự thật đằng sau những bó rau vẫn thường mua ở ngoài chợ, hẳn các bạn không còn dám ăn nữa. Thật không ngoa để dùng từ “hoảng hồn” khi chứng kiến những “công nghệ trồng rau siêu bẩn” hiện nay.

>>> xem thêm: 4 dấu hiệu để nhận biết rau an toàn

Tưới rau bằng dầu nhớt xe máy, trồng thủy sinh bằng nước cống hôi thối, đen kịt, lạm dụng quá đà các loại chất bảo vệ thực vật… là một trong số rất ít những công nghệ mà người ta áp dụng để trồng rau. Thậm chí, đến những người trồng họ còn không dám ăn chính những luống rau mà họ trồng. Điều đó đủ để thấy rằng sự nguy hiểm khi ăn những loại rau đó đến mức nào. Ngoài ra, những dư lượng chất độc này sẽ tích lũy vào trong thịt gia cầm, gia súc rồi tạo thành một chu trình khép kín gây nên sự nhiễm độc không trừ một ai.

Hoảng hồn với công nghệ trồng rau bẩn hiện nay

Hình trên đây chính là loại thuốc kích phọt của Trung Quốc và những bao thuốc được chiết xuất từ nước thải. Chúng tôi làm một bài thử nghiệm cho thấy chỉ sau 5 tiếng đồng hồ, rau ngâm loại hóa chất này phát triển một cách đáng kinh hoàng.

Thử nghiệm với mớ mùng tơi cho thấy trước khi ngâm hóa chất có chiều dài tới 20 cm.

Hoảng hồn với công nghệ trồng rau bẩn hiện nay 1

Loại thuốc này sẽ được hòa tan trong nước, nó thường được dùng để ngâm chân bó rau hoặc tưới ướt toàn bộ lá.

Hoảng hồn với công nghệ trồng rau bẩn hiện nay 2

Chỉ sau 5 tiếng, mớ mồng tơi đã dài thêm tới 30cm và có lá xanh non mơn mởn, thậm chí có những ngọn còn vươn dài đến 35cm.

Một công nghệ khác có tên là sủi tàu, với mức giá chỉ 9000 đồng/ viên. Theo đó, bạn chỉ cần hòa tan từ 1 đến 2 viên vào trong 4 đến 5 lít nước rồi mang đi tưới rau sẽ giúp rau vươn dài hơn, ngọn mập chỉ trong một thời gian rất ngắn.

Hoảng hồn với công nghệ trồng rau bẩn hiện nay 3

Cứ như vậy chỉ sau 3 đến 4 ngày phun thuốc cây xà lách bỗng lớn vọt lên gấp 3 lần so với khi không dùng thuốc. Thật không thể tin nổi.

Hoảng hồn với công nghệ trồng rau bẩn hiện nay 4

Trên một uống rau, những cây được phun thuốc có thân dài và trắng hơn rất nhiều so với cây không phun.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm clip:

Chính vì vậy, chẳng còn cách nào khác, bạn phải mua hạt giống rau sạch về tự trồng để đảm bảo an toàn cho những bữa ăn của gia đình mình thôi!

Viết bình luận