Hoa cúc dại chữa bệnh gì?

Hoa cúc dại có khả năng chữa được rất nhiều bệnh. Tuy là một loài hoa dại những tác dụng chữa bệnh của nó khiến không nhiều người bất ngờ.

Xem thêm: Trồng hoa trong nhà và những lưu ý về phong thủy

Loài hoa này được xem là một trong những cây thuốc phổ biến nhất hiện nay. Từ thân, lá, rễ cây đều có thể tận dụng để chữa bệnh. Những chất ở trong cây cúc dại có khả năng chữa bệnh như viêm phổi, viêm khớp, viêm phế quản…hoặc tiêu diệt những vi khuẩn gây ra bệnh cảm cúm, đau họng, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Hoa cúc dại chữa bệnh gì?

Không chỉ vậy, hoa cúc dại còn có khả năng chữa các bệnh về tim mạch, tăng huyết áp bằng cách sử dụng 10g hoa cúc, 6g hoa hòe, 10g thảo quyết minh. Tiếp đến bạn mang hỗn hợp này vào 500ml mang sắc lên thật kỹ và uống làm 3 lần trong ngày.

Hoặc cách khác là sử dụng 10g bạch cúc, 8g hoa hòe, 3g đậu phộng và mang sắc lên, làm như vậy liên tục trong vòng 7 ngày.

Hoa cúc dại có khả năng chữa bệnh suy tim. Công thức bao gồm 300g hoa cúc sắc với nước. Mỗi lần uống từ 20 đến 25ml, mỗi ngày uống 2 lần.

Hoa cúc dại chữa bệnh gì 1

Chữa mỡ máu cao, béo phì bao gồm hoa cúc, sơn tra phiến, thảo quyết minh lần lượt là 15g, mang sắc với 500ml nước và chia làm 3 lần rồi uống trong ngày.

Hoa cúc dại chữa hoa mắt chóng mặt bằng cách chuẩn bị 10g bạch cúc và hoa thiên lý, 12g ngải cứu, rau má, lá đinh lăng 8g rồi mang sắc lên rồi uống mỗi ngày 1 thang rồi chia làm 3 lần, cứ như vậy 5 ngày liền.

Chữa đau đầu bằng hoa cúc dại bao gồm 9g hoa cúc, 3g hoa nhài, 10g rau má, 5g cúc bách nhật rồi sau đó mang sắc lên và chia làm 3 lần uống liền từ 3 đến 5 ngày.

Nếu muốn mua hạt giống hoa bạn có thể tham khảo : mua hạt giống hoa ở đâu

Viết bình luận