Hoa cánh bướm nở vào tháng mấy

Hoa cánh bướm nở vào tháng 10 đến tháng 12, vào đúng dịp tết. Vì vậy, ngay từ bây giờ, bạn có thể gieo hạt giống hoa bướm để kịp có những giỏ hoa xinh đón tết.

Đưới dây là kỹ thuật trồng hoa cánh bướm tại nhà để đón Tết

  1. Chọn hạt giống và thời điểm gieo hạt giống

Thời điểm gieo hạt giống tốt nhất là vào tháng 9 đến tháng 10 âm lịch. Hiện tại đang là tháng 9 âm, và quá tuyệt vời nếu bạn bắt tay vào làm ngay từ hôm nay.

Khi chọn hạt giống hoa cánh bướm, bạn cần chọn những hạt giống khỏe mạnh, nên mua ở những cửa hàng hạt giống uy tín trên toàn quốc.

  1. Chọn đất gieo hạt giống hoa cánh bướm

Đất trồng hoa cánh bướm nhất định phải là những loại đất có nhiều mùn, hoặc đất cát. Trước khi gieo hạt giống bạn cần làm cho đất trở nên tơi, xốp. Chậu trồng hoa nhất định phải có lỗ thoát nước tốt.

  1. Cách gieo hạt giống

Hạt giống hoa cánh bướm có đặc điểm là nhỏ, nên khi gieo bạn cần phải gieo đều tay. Khi gieo xong, bạn nên phủ lên một lớp rơm rạ mục để bảo vệ hạt giống không bị trôi nếu trời mưa.

Khi hạt giống bắt đầu mọc thì dỡ ngay lớp che phủ đi. Sau khi dỡ thì không nên tưới đẫm quá vì như vậy cây sẽ bị chết vì giống hoa này không ưa nhiều nước.

Hoa cánh bướm nở vào tháng mấy

  1. Có thể trồng hoa cánh bướm bằng cây giống

Bạn có thể chọn cách trồng hoa cánh bướm bằng cây giống, nhưng phải chọn những cây khỏe mạnh, cứng cáp để đảm bảo phát triển tốt.

Trồng cây ở những nơi có nhiều ánh sáng, đất tơi, xốp. Chỉ sau từ 30 đến 40 ngày cây bắt đầu hoa nụ, và chỉ một tuần sau đó là bạn đã có một vườn hoa bướm ngập tràn sắc hương.

Ưu điểm khi trồng bằng phương pháp này là người dùng không mất công chăm sóc và gây giống. Do vậy, rút ngắn được thời gian ra hoa.

5. Cách chăm sóc hoa cánh bướm

Trong quá trình trồng cần làm sạch cỏ, loại bỏ những cây không phát triển. Khi cây ra hoa thì không cần phải bón phân.

Hoa cánh bướm ưa nắng, vì vậy cần trồng ở những nơi có nhiều ánh sáng mặt trời. Có như vậy hoa mới rực rỡ.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết khác như: Cách trồng hoa bắp cải tại nhà

Viết bình luận