Giới thiệu phương pháp trồng rau sạch bằng công nghệ khí canh

Rau sạch có nhiều cách trồng, bạn có thể trồng bằng đất trong thùng xốp, trồng bằng giá thể, bằng phương pháp thủy canh, nhưng không phải ai cũng biết đến cách trồng rau sạch bằng công nghệ khí canh.

Hôm nay, cửa hàng hạt giống online xin giới thiệu đến các bạn phương pháp trồng rau sạch bằng công nghệ khí canh. Cụ thể phương pháp này không cần sử dụng đến đất và nước mà cây sẽ được trồng trên các giá đỡ, ở bên dưới có phun dung dịch chứa dưỡng chất để nuôi cây trồng.

Giới thiệu phương pháp trồng rau sạch bằng công nghệ khí canh

Công nghệ trồng cây bằng khí canh được phát triển trong khi các nhà khoa học quan sát rễ của nhiều loại cây lơ lửng trong không khí từ những năm 1920. Tiếp đến vào năm 1957, F. W. Went đã trồng cà phê và cà chua bằng phương pháp này. Theo đó, toàn bộ rễ được phun sương mù dưỡng chất lên cây và người ta đặt tên cho phương pháp này là aeroponics. Từ thời điểm này, công nghệ khí canh được nghiên cứu rộng rãi hơn và bắt đầu ứng dụng vào sản xuất.

Hiện nay khí canh thường được áp dụng khi nhân giống cây trồng. Vào năm 2014 tại Nam Định đã nghiên cứu và thử nghiệm thành công phương pháp nhân giống khoai tây Solara, Diamant nguyên chủng trong môi trường khí canh.

Ưu điểm của phương pháp nhân giống bằng công nghệ khí canh là tạo ra nguồn giống khỏe mạnh, không còn mầm bệnh. Bên cạnh đó, quy trình trồng khí canh còn có khả năng tiết kiệm tới 98% lượng nước và 95% lượng phân bón so với phương pháp trồng thông thường. Không chỉ vậy, các giá khí canh được sắp xếp theo dạng dọc nên rất tiết kiệm diện tích trồng.

Hiện nay công nghệ này rất khó, vì vậy không thể áp dụng phổ biến. Do đó, nếu các bạn muốn ăn rau sạch thì chỉ còn cách mua hạt giống rau sạch về trồng trong thùng xốp.

Viết bình luận