Đây là công nghệ trồng hoa cẩm chướng tại Đà Lạt

Tại Đà Lạt, người ta áp dụng công nghệ cao trong quá trình trồng hoa cẩm chướng với hệ thống tưới được đầu tư, đảm bảo cung cấp chất dinh dưỡng tới tận gốc cho hoa, nhờ vậy mà cẩm chướng phát triển nhanh và màu sắc hoa cũng vì thế mà rực rỡ hơn.

Đây là công nghệ trồng hoa cẩm chướng tại Đà Lạt

Đà Lạt từ lâu đã được ví như một vương quốc hoa rực rỡ với hàng trăm sắc hoa đua nhau khoe thắm. Riêng cẩm chướng đã chiếm tới 2% trên 2.700 ha diện tích trồng hoa của cả tỉnh. Tuy nhiên, nếu chưa có điều kiện sử dụng công nghệ này bạn có thể mua hạt giống hoa cẩm chướng về trồng tại nhà cũng rất đẹp.

Đây là công nghệ trồng hoa cẩm chướng tại Đà Lạt 1

Những bông hoa cẩm chướng sau khi được thu hoạch sẽ đến tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Vào mùa cao điểm có những gia đình trồng hoa có thể thu hoạch tới 4.000 cành trên một ha.

Đây là công nghệ trồng hoa cẩm chướng tại Đà Lạt 1

Những người trồng hoa ở Đà Lạt đã dành rất nhiều tâm huyết để có thể cho ra đời nhiều bông hoa cẩm chướng rực rỡ sắc màu. Những người dân tỉ mỉ từ khâu làm đất, cho đến khâu xử lý hạt giống, che phủ nilon.

Đây là công nghệ trồng hoa cẩm chướng tại Đà Lạt 3

Việc che phủ bằng nilon khi trồng hoa có rất nhiều tác dụng như giúp phản xạ ánh sáng, ngăn cỏ mọc. Không chỉ vậy, khi trồng hoa người dân còn rải một lớp trấu xuống dưới để làm sạch đường đi, làm giảm cỏ dại mọc và lan rộng vào đất trồng hoa.

Đây là công nghệ trồng hoa cẩm chướng tại Đà Lạt 4

Khi làm giàn lưới che cho hoa cẩm chướng thì phải đảm bảo được độ căng cho lưới đỡ, mỗi tầng lưới cách nhau khoảng 20cm để cây có thể mọc thẳng và không bị cong. Khi trồng rau cũng phải tuân thủ theo tiêu chuẩn GlobalGap để đảm bảo hoa luôn sạch và mang lại giá trị cao nhất. Chính vì vậy, cẩm chướng Đà Lạt còn được xuất khẩu sang nước ngoài.

Đây là công nghệ trồng hoa cẩm chướng tại Đà Lạt 5

Hệ thống tưới nước được làm hoàn toàn tự động và nước tưới là nước lọc, đảm bảo cung cấp cho toàn bộ vùng trồng hoa. Ngoài ra, tại vườn còn đặt bẫy để có thể kiểm soát côn trùng và có những giải pháp thích hợp cho từng loại hoa.

Đây là công nghệ trồng hoa cẩm chướng tại Đà Lạt 6

Không chỉ vậy, nhiều hộ gia đình còn đầu tư sử dụng công nghệ nhập khẩu từ Israel, chuyền chất dinh dưỡng đến từng gốc cây nhằm giúp hoa phát triển tốt nhất.

Bên cạnh giá trị kinh tế, hoa cẩm chướng còn nhiều màu sắc vô cùng bắt mắt, hương thơm dịu nhẹ đặc trưng cho sự hiền lành của những con người Đà Lạt.

Viết bình luận