Đây chính là cách trồng hoa oải hương tại Việt Nam đơn giản nhất

Oải hương là một loài hoa đẹp, không chỉ có tác dụng trang trí mà nó còn được sử dụng để ướp hương hoặc pha trà. Hôm nay, cửa hàng hạt giống online sẽ chia sẻ cho các bạn các trồng hoa oải hương tại Việt Nam rất đơn giản mà lại hiệu quả cao.

Bước 1: Chuẩn bị hạt giống hoa oải hương


Chuẩn bị hạt giống hoa oải hương

- Nhiệt độ để hoa oải hương phát triển tốt nhất chính là từ 18 đến 24 độ. Nếu ở Đà Lạt hoặc Sapa thì bạn có thể trồng hoa oải hương quanh năm, tuy nhiên với các tỉnh miền Bắc thì thời điểm thích hợp nhất là vào mùa thu, còn miền nam là từ tháng 11 đến tháng 12.

- Hoa oải hương có nhiều loại khác nhau, bạn có thể lựa chọn hạt giống hoa tại các cửa hàng bán hạt giống uy tín trên cả nước. Khi mua hạt giống nên nhờ nhân viên tư vấn xem hạt giống nào phù hợp với đặc điểm của khí hậu Việt Nam.

Bước 2: chọn đất và chậu


chọn đất và chậu

Oải hương phát triển tốt nhất trên đất kiềm hoặc trung tính, đất tơi, xốp và không quá ẩm. Chậu trồng cần có lỗ thoát nước.

Bước 3: gieo hạt giống hoa oải hương


gieo hạt giống hoa oải hương

- Trước khi trồng cần xử lý hạt giống bằng cách ngâm ủ hạt giống trong vòng 12 giờ trong nước ấm. Sau đó ngâm 2 giờ với chất kích thích tăng trưởng Gibberellin. Có thể tham khảo bài viết để hạt giống nhanh nảy mầm để biết thêm chi tiết.

- Trước gieo hạt giống cần làm phẳng mặt đất, tiếp đến phủ lên một lớp đất tốt có độ dày khoảng 0.2 cm và phủ tiếp một bộ phim nhựa để giữ ẩm cho đất.

Bước 4: chăm sóc cây con


chăm sóc cây con

Mỗi ngày tưới đều đặn 2 lần một ngày với lượng nước vừa phải, không để đất quá ẩm vì như vậy sẽ là môi trường lý tưởng cho sâu bệnh phát triển.

Bước 5: Chuyển chậu

 

Chuyển chậu

Khi hạt giống hoa oải hương đã nảy mầm và có độ dài từ 5 đến 10cm thì chia cây ra trồng nhiều chậu để hoa phát triển toàn diện hơn. Cách thực hiện cần phải thật cẩn thận để không ảnh hưởng đến rễ cây.

Bước 6: đặt chậuđặt chậu

Đặt chậu tại vị trí râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Bên cạnh đó bạn có thể tạo hiệu ứng nhà kính bằng cách trùm túi nhựa lên chậu cây sẽ giúp giữ nhiệt độ ổn định cho cây phát triển tốt.

Bước 7: tưới nước sau khi sang chậu

 

tưới nước sau khi sang chậu

- Thường xuyên tưới nước cho cây để giữ độ ẩm cho đất. Khi tưới nước cần chú ý đến kích thước của chậu mà có liều lượng phù hợp.

- Chỉ nên tưới nước vào buổi sáng và tưới xung quanh gốc cây, tuyệt đối không tưới lên lá cây để tránh sự sinh sản của sâu bệnh.

Xem thêm bài viết liên quan: Nên trồng hoa gì ở ban công vào mùa đông

Viết bình luận