Chia sẻ kinh nghiệm trồng và nhân giống hoa đồng tiền

Đồng tiền là loài hoa được nhiều người yêu thích và tự mua hạt giống hoa về để trồng. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm trồng và nhân giống hoa đồng tiền.

Thời điểm thích hợp nhất để trồng hoa đồng tiền là vào tháng 4 và tháng 10. Khi đó, bạn nên đặt cây hoa đồng tiền ở những nơi có nhiều ánh sáng và thoáng mát. Nhưng lưu ý là không được tưới quá nhiều nước.

Ưu điểm của hoa đồng tiền là có khả năng chịu rét tốt. Những cánh hoa có độ rộng vừa phải, vẻ đẹp giản dị mong manh và không có hạt.

Bên cạnh đó cũng có nhiều loại hoa đồng tiền khá lớn với đường kính lên tới 72cm và nhiều màu sặc sỡ.

Xem thêm: địa chỉ cung cấp các loại hạt giống hoa

  1. Kinh nghiệm trồng hoa đồng tiền

Chia sẻ kinh nghiệm trồng và nhân giống hoa đồng tiền

-  Loại có hạt: Thời điểm thích hợp nhất để trồng hoa đồng tiền là vào tháng 5. Đất trồng thích hợp nhất là nhóm đất Akadama nhỏ, mùn. Khi trồng hoa đồng tiền cần đặt ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời.

- Loại không hạt: trong quá trình trồng thường xuyên cắt tỉa lá.

- Trong trường hợp trồng cố định thì cần chờ đến tháng 6 cho lá phát triển tốt, rồi mang cây di chuyển sang trồng ở chậu khác và cũng loại đất như trên.

  1. Nhân giống hoa đồng tiền

Chia sẻ kinh nghiệm trồng và nhân giống hoa đồng tiền 1

Với hoa đồng tiền bạn có thể nhân giống bằng cách chia nhánh. Theo đó, thời kỳ thích hợp là vào giữa tháng 3 khi cây đã được mọc mầm mới. Lúc này nên cắt tỉa lá, cắt nhánh có từ 2 đến 3 mầm lá và trồng trong đất Akadama và đất mùn.

Trong quá trình trồng thì bón phân lân, kali để cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây phát triển tốt. Nếu cây bị úng rễ hoặc phấn trắng thì rải bereto để trị bệnh. Muốn hoa đồng tiền ra nhiều hoa thì tích cực bón phân lân và kali.

>>> Mời bạn xem thêm bài viết liên quan khác như: bán sỉ hạt giống hoa

Viết bình luận