Cảnh báo nguy cơ ung thư vì thường xuyên ăn rau ngoài chợ

Hầu hết người dân hiện nay, đặc biệt là các bạn sinh viên thường xuyên mua các loại rau được bán ở chợ về chế biến. Nhưng, nó tiềm ẩn một mối họa khôn lường cho sức khỏe của các bạn sau này bởi:

  1. Rau ngoài chợ không rõ nguồn gốc


Cảnh báo nguy cơ ung thư vì thường xuyên ăn rau ngoài chợ


Thật vậy, những loại rau được bán ở ngoài chợ được người dân mua tại những nơi trồng có đảm bảo hay không bạn không thể biết. Nếu may mắn gặp phải những người bán hàng có tâm thì không sao, còn không bạn sẽ phải đối mặt với hiểm họa khôn lường từ những bó rau đó. Có thể nó được trồng trên nghĩa địa hoặc nước cống đen kịt như báo chí đã đăng, hoặc cũng có thể là rau Trung Quốc có tẩm hóa chất bảo quản. Tất cả những thứ đó tống vào người không khác gì bạn đang ăn chất độc, tưởng ăn là sống nhưng ăn lại là chết.

  1. Ăn rau ngoài chợ có nguy cơ gì?


Cảnh báo nguy cơ ung thư vì thường xuyên ăn rau ngoài chợ 1


Theo thời gian, nếu ăn quá nhiều những loại rau không rõ nguồn gốc như vậy, những chất độc trong rau sẽ dần ngấm vào cơ thể gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng. Nhẹ thì ngộ độc, rối loạn tiêu hóa. Nặng hơn là ung thư như ung thư dạ dầy, ung thư đại tràng… Chả thế mà các bạn có thể thấy hiện nay số lượng bệnh nhân ung thư tại nước ta ngày một tăng cao. Âu cũng một phần là do thực phẩm bẩn gây nên.

Vậy, giải pháp ở đây là gì? Mỗi người chúng ta nếu có ý thức bảo vệ sức khỏe của mình, của gia đình mình, của cộng đồng thì rất đơn giản. Bạn chỉ cần mua hạt giống rau về nhà mình tự trồng là đảm bảo có những bữa ăn sạch và an toàn. Nhưng, một câu hỏi đặt ra là những gia đình ở thành phố không có nơi trồng rau thì làm thế nào? Đơn giản lắm, bạn có thể tận dụng chính chiếc sân thượng để mua thùng xốp, đất sạch về trồng rau nhé.

Bạn có thể tham khảo một số mô hình trồng rau sạch như: Cách gieo hạt giống su hào trong thùng xốp

Viết bình luận