Cảnh báo: 3 loại thực phẩm có nguy cơ nhiễm độc cao

Vào mùa hè, những loại thực phẩm dưới đây thường được sử dụng nhiều vì đặc tính mát. Tuy nhiên, nó lại tiềm ẩn nguy cơ nhiễm độc cao vì thường bị phun thuốc bảo vệ thực vật nhiều nhất!

Xem thêm: mua hạt giống ở đâu

Đậu đỗ


Đây là món ăn yêu thích của nhiều người vì loại đậu này rất dễ chế biến. Với đậu đỗ, bạn có thể xào, luộc đều được. Nhưng, loại thực phẩm này lại có nguy cơ nhiễm độc cao nhất vì nó đứng đầu bảng trong những loại rau bị phun nhiều thuốc trừ sâu nhất. Ngay từ khi mới bắt đầu khai hoa và kết trái, người trồng đã tiến hành phun thuốc và cứ vài ngày sau lại phun một lần để kích thích cây phát triển. Do vậy, lượng thuốc bảo vệ thực vật sẽ không có thời gian phân giải hết và từ đó sẽ ngấm vào bên trong đậu qua lớp vỏ mỏng. Chính vì vậy, nếu bạn mua về, dù có ngâm kỹ đến chừng nào thì cũng không thể làm sạch đậu đỗ hoàn toàn. Nên cách an toàn nhất là mua hạt giống đậu đỗ về tự trồng.

Dưa chuột


Tương tự như đậu đỗ, dưa chuột thường xuyên phải sống chung với thuốc kích thích ngay từ khi cây mới bắt đầu mọc. Vì vậy, khi ăn dưa chuột bạn cần phải rửa thật kỹ, gọt vỏ nếu không muốn bị ngộ độc. Trên thực tế có nhiều trường hợp ăn dưa chuột dù đã ngâm với các loại dung dịch mà vẫn bị ngộ độc.


Cảnh báo: 3 loại thực phẩm có nguy cơ nhiễm độc cao


Giá đỗ


Nếu giá đỗ được làm bằng cách thông thường ngâm ủ truyền thống thì rất sạch, nhưng hiện nay nhiều người bất chấp lương tâm của mình để sử dụng những loại thuốc kích thích, ure để giúp giá đỗ nhanh nảy mầm hơn, năng suất cao hơn nên khi ăn sẽ có nguy cơ cao bị ngộ độc.

Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và những người xung quanh, bạn nên mua hạt giống rau, củ, quả về tự gieo trồng và chăm sóc nhé.

Viết bình luận