Cách ươm hạt giống dâu tây ở miền bắc

Cách ươm hạt giống dâu tây ở miền bắc có gì đặc biệt? Liệu có khác những vùng khác không? Cùng xem bài viết dưới đây nhé các bạn.

Thời điểm thích hợp nhất để ươm hạt giống dâu tây ở miền Bắc là vào mùa thu, tháng 10. Lúc này, thời tiết se se lạnh sẽ tạo điều kiện rất tốt để hạt giống dâu tây nảy mầm.

Bạn có thể xem chi tiết về cách chọn hạt giống tại http://hatgiongonline.net/products/dau-tay-do trên website của chúng tôi nhé.


  1. Vị trí nên trồng


Đặc điểm của dâu tay là khá ưa ẩm nên chịu hạn rất kém. Chính vì vậy, nhiệt độ tốt nhất để dâu tây phát triển là từ 7 đến 30 độ. Khi trồng nên đặt dâu tây tại những nơi thoáng mát, có nhiều ánh sáng để cây quang hợp tốt. Nhưng lưu ý thời gian chiếu sáng không được quá 12 giờ/ ngày.

Vị trí thích hợp nhất để trồng dâu tây có thể là ban công hoặc sân thượng.


Cách ươm hạt giống dâu tây ở miền bắc


  1. Đất trồng dâu tây


Đất tốt nhất để chăm sóc dâu tây là những loại đất tơi, xốp như đất thịt, đất tribat, hoặc hỗn hợp phân trùn quế, xơ dừa, trấu. Cứ 10 ngày một lần bón bổ sung chất dinh dưỡng bằng phân NPK, mỗi lần khoảng 10 đến 15 viên và nhớ bón cách gốc 5 cm.

Trước khi trồng cây dâu tây, hãy trộn thêm phân hoai mục hoặc phân bón lót với số lượng phù hợp để giúp cây phát triển tốt. Ngoài ra, bạn có thể chọn thêm phân bón hoai mục, xơ dừa, tro trấu, đất để giúp đất tơi xốp.

Khi chuyển từ bầu ươm sang chậu, có thể phủ xung quanh một lớp rơm để mỗi khi tưới nước, lớp rơm này có tác dụng giữ ẩm cho cây và cũng để nâng đỡ quả, tránh quả tiếp xúc với đất.

Xem thêm: Những bệnh thường gặp trên dâu tây và cách khắc phục


Cách ươm hạt giống dâu tây ở miền bắc 1


  1. Tưới nước


Mỗi ngày tưới nước 2 lần vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối khi nắng tắt. Bạn có thể sử dụng nước vo gạo để tưới cho cây mỗi tuần 1 lần. Tuy nhiên không được tưới khi cây chưa bám rễ.


  1. Trồng và chăm


Khi mới đưa cây từ bầu ươm ra chậu trồng thì cần đặt chậu ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Thường xuyên tưới nước để cây nhanh bén rễ.

Khi cây ra quả thì cần chú ý các loại kiến tấn công. Nếu cây có quá nhiều hoa hoặc quả thì nên tỉa bớt để chúng không bị phân tán chất dinh dưỡng.


  1. Phòng và trị bệnh


Mỗi tháng 1 lần thì phun thuốc sinh học Ridomil gold phòng nấm.

Khi phun thuốc diệt côn trùng thì không nên ăn quả ngay sau khi phun, hoặc phun lúc quả đang chín.

Nếu cây bị lá vàng là do thiếu chất, thiếu nắng hoặc thiếu nước.

Khi cây mọc quá dầy thì nên tỉa bớt lá già, tách những cây con trồng sang chậu mới.

Nếu có nhu cầu mua hạt giống dâu tây, mời bạn tham khảo địa chỉ: cung cấp các loại hạt giống hoa

Viết bình luận