Cách tự chế thuốc trừ sâu từ những nguyên liệu tự nhiên

Thuốc trừ sâu tự chế từ những nguyên liệu thiên nhiên là biện pháp hàng đầu cho những gia đình gieo hạt giống rau sạch.

  1. Chế thuốc trừ sâu từ Tỏi

Bạn chuẩn bị từ 2 đến 3 củ tỏi, sau đó bóc vỏ, giã nát rồi mang pha với hai bát nước vừa. Tiếp đến để ở nơi râm mát trong vòng 1 ngày rồi mang chắt lấy nước cốt. Đến khi cần tưới rau bạn chỉ việc pha loãng với 4 lít nước và nó được dùng để thay thế cho các loại thuốc trừ sâu thông thường. Nhưng, một điểm lưu ý là không sử dụng phân hóa học trong khi dùng thuốc trừ sâu tự chế bằng tỏi, vì như vậy nó sẽ làm giảm khả năng diệt sâu của tỏi.

Cách tự chế thuốc trừ sâu từ những nguyên liệu tự nhiên

  1. Chế thuốc trừ sâu bằng vỏ trứng

Tưởng là một thứ vất đi, nhưng vỏ trứng còn có khả năng diệt trừ các loại sâu hại bằng cách trước khi trồng cây, nghiền nát một ít vỏ trứng rồi mang rắc xuống hố. Sau đấy, cứ 2 tuần một lần lại rắc vỏ trứng vụn xung quanh gốc cây. Điều này sẽ khiến cho những loại sâu hại phá hoạt thân mềm như sâu, ốc sên… sẽ không làm hại cây nữa vì chúng ghét bị bám dính vỏ trứng lên thân.

Cách tự chế thuốc trừ sâu từ những nguyên liệu tự nhiên 1

  1. Chế thuốc trừ sâu từ ớt, tỏi, gừng và rượu

Sử dụng 1kg ớt tươi, 1kg tỏi, 1kg gừng rồi mang giã và xay nhuyễn với hỗn hợp bao gồm tỏi, ớt, gừng rồi mang ngâm với rượu theo tỉ lệ 1:1 ở trong thùng kín, rồi mang thùng này để ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp trong suốt quá trình ủ.

Sau 15 đến 20 ngày bạn mang hỗn hợp này ra sử dụng. Nếu thấy sâu bệnh thì phun ngay bằng cách sử dụng 200 đến 300 ml hỗn hợp hòa vào 5l nước rồi phun đều lên bề mặt lá. Chú ý bạn phải đứng theo chiều gió để thuốc không bay ngược vào mắt gây đau rát.

Chúc các bạn thành công!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết liên quan như: Xót xa trước cảnh đầu tư 20 triệu làm vườn nhưng chỉ thu được 1 bữa rau

Viết bình luận