Cách trồng sen đá kim cương

Khi trồng sen đá, bên cạnh việc phải có được hạt giống sen đá chất lượng tốt thì các yếu tố khác như vị trí trồng, thời điểm trồng, môi trường, cách chăm sóc ảnh hưởng rất nhiều đến tỉ lệ thành công.

Cách trồng sen đá kim cương

Nếu là là lần đầu tiên trồng sen đá, bạn có thể áp dụng cách mà chúng tôi gợi ý dưới đây nhé.

- Khi ươm hạt giống cần để ở nơi có nhiệt độ từ 15 đến 20 độ C. Có một số loại hạt giống sen đá kim cương chỉ nảy mầm sau 2 đến 3 ngày, nhưng cũng có nhiều loại lâu hơn. Chính vì vậy, bạn cần phải thật kiên nhẫn khi trồng sen đá nhé.

- Các giống sen đá khác nhau sẽ có thời gian nảy mầm khác nhau. Có một số loại sen đá khi mọc mầm thì cần ánh sáng trực tiếp, tuy nhiên bạn nên để hạt giống không được tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp trước khi chúng phá vỡ vỏ ngoài để nảy mầm.

- Đất để gieo hạt giống hoa sen đá cần phải được khử sạch mầm bệnh

- Sau khi đã xong thì chuẩn bị một chiếc chậu nhỏ, chậu cần có lỗ thoát nước, đất phải tơi xốp, khả năng thoát nước tốt. Khi cho đất vào chậu bạn có thể sử dụng thêm một ít carbon, đá trân châu và đá sỏi.

- Nếu muốn đất giữ ẩm được lâu thì bạn có thể trải thêm một ít đá vào bên dưới cùng của chậu.

- Tưới nước vào chậu

- Rải một lớp đá hoặc sỏi lên bề mặt chậu.

- Tiếp đến đặt chậu trong ca đựng nước khoảng 30 phút, khi hạt giống nảy mầm cũng áp dụng phương pháp này.

- Để hạt giống hoa sen đá vào trong tờ giấy trắng rồi gieo vào trong chậu.

- Che lại chậu bằng bao plastic để giữ được độ ẩm, mỗi ngày sử dụng một cây tăm để tạo độ thoáng khí.

- Đặt chậu ở những nơi có ánh sáng nhẹ, tuyệt đối tránh ánh nắng trực tiếp. Khi hạt giống nảy mầm thì có thể mang ra ngoài trời.

Chúc các bạn thành công khi trồng hoa sen đá kim cương. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm: Cách nhân giống hoa sen đá bằng lá

Viết bình luận