Cách trồng rau ngò rí tại nhà có thể ăn quanh năm

Ngò rí là loại gia vị không thể hiếu trong các món ăn của người Việt Nam nói chung và châu Á nói riêng. Không chỉ đơn thuần là một loại rau gia vị, ngò rí còn như một vị thuốc Đông y có tác dụng tốt trong việc kích thích tiêu hóa và trị sởi.

Xem thêm: Hướng dẫn trồng cà chua bằng phương pháp thủy canh

Đặc biệt, ngò rí còn là một loại rau rất dễ trồng, do đó bạn có thể trồng ăn quanh năm bằng cách gieo hạt giống rau hoặc sử dụng những đoạn nhỏ bỏ đi trồng trong nước. Dưới đây là cách trồng rau ngò rí tại nhà để bạn có thể ăn được quanh năm.

Cách trồng rau ngò rí tại nhà có thể ăn quanh năm

1. Các bước trồng rau ngó rí bằng những đoạn bỏ đi

- Cho nhánh cây vào trong nước sạch

- Đặt những nhánh cây và nước đó ở khu vực có nắng.

- Mỗi ngày cần thay nước đều đặn.

- Khi rau ngò rí mọc rễ được khoảng 5 cm thì đem trồng ra đất để rau phát triển tốt.

2. Chuẩn bị đất trồng rau ngò rí

Khi trồng rau ngò rí cần chuẩn bị loại đất tơi, xốp và ngoài ra cần bón thêm phân để cung cấp thêm chất dinh dưỡng cần thiết cho cây phát triển tốt. Ngoài ra, ngò rí cũng là một loại rau rất dễ bị ngập úng, chính vì vậy mà bạn cũng cần phải chú ý đến khâu làm đất và chậu phải thông thoáng.

Cách trồng rau ngò rí tại nhà có thể ăn quanh năm 1

Khi trồng ngò rí thì mỗi ngày tưới nước 1 lần vào buổi sáng, thường xuyên nhỏ cỏ dại để không hút hết chất dinh dưỡng cần thiết cho cây phát triển tốt.

Cách trồng rau ngò rí tại nhà có thể ăn quanh năm 2

Có thể thu hoạch rau sau từ 20 đến 25 ngày. Như vậy chỉ cần một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể trồng được một vườn rau sạch cho chính gia đình mình.

Bên cạnh ngò rí, bạn có thể tham khảo các loại rau gia vị khác như Hạt giống rau bạc hà

Viết bình luận