Cách trồng rau cải xoăn kale trong thùng xốp

Rau cải xoăn kale có nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe. Do đó, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cách trồng rau cải xoăn trong thùng xốp.

  1. Điều kiện để cải xoăn kale phát triển tốt

- Thời điểm tốt nhất để cải xoăn phát triển là vào mùa thu, khi nhiệt độ khoảng 21 độ C.

  1. Chuẩn bị trước khi trồng cải xoăn kale

- Chuẩn bị hạt giống rau cải xoăn: muốn cải xoăn sau này phát triển tốt thì cần phải mua hạt giống ở những nơi bán hạt giống uy tín, chất lượng. Sau đó cần phải xử lý hạt giống trước khi gieo bằng cách ngâm vào nước ấm khoảng 2 đến 5 tiếng.

Cách trồng rau cải xoăn kale trong thùng xốp 1

- Chuẩn bị thùng xốp có lỗ thoát nước, sau đó cho đất vào. Đất cần phải tơi, xốp, tốt nhất nên phơi ải một tuần để khử sạch mầm bệnh. Sau đó đặt thùng xốp ở những nơi có nhiều ánh nắng trực tiếp.

Chuẩn bị trước khi trồng cải xoăn kale 1

- Trong khi trồng cải xoăn có thể trồng xen kẽ với các loại cây khác như hành, khoai tây… nhưng không nên trồng đỗ và cà chua.

  1. Cách gieo hạt giống rau cải xoăn kale đúng kỹ thuật

Khi gieo hạt giống cần đào những lỗ có chiều sâu từ 1 đến 1.5cm, mỗi lỗ cách nhau khoảng 15cm rồi bạn tiến hành gieo hạt giống cải xoăn vào. Sau đó phủ lên một lớp đất rồi tưới nước để giữ độ ẩm cho hạt giống. Ngoài ra, cải xoăn kale là giống cây ưa nước, chính vì vậy bạn cần đảm bảo thường xuyên cung cấp đủ nước thì hạt giống mới có thể nảy mầm.

Cách gieo hạt giống rau cải xoăn kale đúng kỹ thuật 2

  1. Cách chăm sóc cải xoăn kale

Khi cải xoăn đã cao được từ 10 đến 15cm thì bón thêm phân để cây lớn nhanh và giúp cây nhận được đủ chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, nếu khi thấy đất có dấu hiệu bị khô thì cần cung cấp ngay nước. Ngoài ra, bạn có thể bón phân cho rau bằng các loại vỏ rau củ quả.

Cách chăm sóc cải xoăn kale

Muốn cây không bị sâu bệnh, bạn có thể phủ lên một lớp cỏ khô ở xung quanh gốc cây.

Chỉ sau từ 70 đến 95 ngày là có thể thu hoạch rau cải xoăn. Khi thu hoạch cũng cần đúng kỹ thuật từ ngoài vào trong, không được để lá bị úa vì như vậy sẽ vô tình tạo điều kiện cho nấm bệnh phát triển.

Cải xoăn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, bạn có thể sử dụng nước ép rau cải xoăn để uống hằng ngày. Chúc các bạn trồng rau cải xoăn thành công.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Rau cải xoăn có tác dụng gì?

Viết bình luận