Cách trồng hoa hướng dương lùn đẹp ngất ngây

Hướng dương lùn là loài hoa đẹp, mang trong mình nhiều ý nghĩa, là biểu tượng của sức mạnh, lòng trung thành. Hôm nay, cửa hàng hạt giống online sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng hoa hướng dương lùn đẹp ngất ngây.

  1. Chọn giống


Mua hạt giống hoa hướng dương tại các siêu thị hạt giống uy tín nhất hiện nay, hạt giống được nhập khẩu, hạt to, có tỉ lệ nảy mầm cao để tạo tiền đề cho cây sau này phát triển tốt.

Cách trồng hoa hướng dương lùn đẹp ngất ngây

  1. Thời vụ


Thời điểm thích hợp nhất để gieo hạt giống hoa hướng dương là vào cuối mùa xuân hoặc đầu mùa hè. Nếu như bạn gieo hạt sớm thì cần ươm bầu ở trong nhà vì hướng dương không chịu được lạnh.

  1. Đất trồng hoa hướng dương lùn


Đất để gieo hạt giống hoa hướng dương lùn là đất tribat, phù sa hoặc đất hữu cơ, đất thịt chứa nhiều chất dinh dưỡng, không có mầm bệnh và đặc biệt là có khả năng thoát nước tốt.

  1. Kỹ thuật trồng hoa hướng dương lùn


Trước khi gieo hạt giống hoa hướng dương cần xử lý bằng cách ngâm ủ để hạt giống nhanh nảy mầm hơn. Tham khảo bài viết làm thế nào để hạt giống nhanh nảy mầm sẽ giúp bạn cách ngâm hạt giống đúng kỹ thuật.

Trong quá trình ươm hạt giống thì đổ đất hữu cơ đầy ¾ chậu ươm cây giống. Chậu ươm tốt nhất là giá thể bao gồm xơ dừa, phân trùn quế. Khi cây nảy mầm và lớn có thể đánh ra chậu để trồng.

Mỗi một chậu ươm thì gieo 1 hạt giống duy nhất. Khi gieo lấy tay ấn nhẹ hạt giống hoa hướng dương, sau đó lấy đất phủ lên 2 cm, tưới nước đều đặn.

Kỹ thuật trồng hoa hướng dương lùn

  1. Chăm sóc hoa hướng dương lùn


Quá trình chăm sóc hoa hướng dương lùn cũng khá đơn giản, không tốn quá nhiều công sức. Việc của bạn là chỉ cần thương xuyên bón phân NPK, các loại phân bón vi sinh để giúp cây phát triển tốt. Ngoài ra, cần cung cấp thường xuyên nước tưới cho cây với lượng vừa đủ, nếu nhiều quá cây sẽ bị ngập úng mà chết.

  1. Phòng bệnh hoa hướng dương


Chịu khó nhổ cỏ dại, diệt tận gốc nấm mốc gây bệnh và vi khuẩn bằng những loại thuốc bảo vệ thực vật. Ngoài ra, có thể bắt thủ công sâu bướm trong quá trình phát triển của cây.

  1. Kích thích cây nhanh ra hoa


Muốn hoa hướng dương ra sớm theo ý muốn của mình thì khi cây được 4 tháng bón thêm các loại phân loãng cho cây, cứ 10 ngày là bón 1 lần, bón phân hai tuần 1 lần. Nếu cây lớn thì có thể cắm cọc giúp cho cây thẳng đứng.

Viết bình luận