Cách trồng hoa cẩm tú cầu bằng hạt

Cẩm tú cầu rất phù hợp nếu trồng để trang trí cho góc ban công hoặc những khoảng sân vườn đầy nắng. Vậy, cách trồng hoa cẩm tú cầu bằng hạt như thế nào là đúng kỹ thuật?

>>> Xem thêm: hạt giống cỏ đổi màu kochia

Cẩm tú cầu là loài hoa yêu thích của các chị em phụ nữ. Loài hoa này rất đặc biệt, gây được sự chú ý ngay từ lần đầu tiên bởi vẻ ngoài ấn tượng, màu sắc rực rỡ, kích thước to lớn. Do vậy, cẩm tú cầu là lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn biến tấu không gian nhà mình.

Chính vì thế, hãy bớt chút thời gian tìm hiểu về kỹ thuật trồng cẩm tú cầu để có những chậu hoa rực rỡ tô điểm cho nhà mình nhé.

Cách trồng hoa cẩm tú cầu bằng hạt

Nếu muốn trồng cẩm tú cầu có hương sắc rực rỡ thì bạn cần chú ý đến những đặc điểm của cây như đây là loài hoa ưa sáng, phát triển tốt ở những vùng đất giàu chất dinh dưỡng. Chính vì vậy mà bạn cần lưu ý đặc điểm này trong kỹ thuật trồng cẩm tú cầu bằng hạt giống.

Cách trồng hoa cẩm tú cầu bằng hạt 1

Cách gieo trồng


Cẩm tú cầu là loài hoa rất dễ trồng, nó có thể đổi màu tùy thuộc vào độ PH của đất, bên cạnh đó có nhiều cách gieo trồng và chăm sóc, không đòi hỏi tốn công chăm sóc. Vì vậy, loài hoa này được ưa chuộng nhất trên thế giới.

Khi mua hạt giống hoa cẩm tú cầu, bạn hãy chọn nhiều loại hạt giống với nhiều màu hoa khác nhau để khi cây ra hoa sẽ rực rỡ hơn. Nhưng, nếu trong nhà bạn có sẵn các khóm cây cẩm tú cầu thì sau khi cắt tỉa sử dụng ngay những nhánh nhỏ để giâm trồng trong đất nhé.

Cách trồng hoa cẩm tú cầu bằng hạt 2

Nếu trồng cẩm tú cầu bằng hạt giống thì bạn nên gieo hạt giống trực tiếp vào đất ẩm. Nếu trồng bằng nhánh cây thì nên cắt thành những đoạn nhánh dài từ 35 đến 40 cm, sau đó ngâm cành trong nước đến khi ra rễ nhỏ và mang đi trồng ở đất ẩm.

Cách trồng hoa cẩm tú cầu bằng hạt 4

Hạt giống hoa bạn có thể mua ở những nơi chuyên bán hạt giống cây. Trên mỗi gói hạt giống đều có sẵn hướng dẫn gieo hạt giống, bạn có thể đọc và làm theo.

Cách trồng hoa cẩm tú cầu bằng hạt 6

Đến khi cây lớn hơn thì hãy chọn những cây khỏe mạnh trồng ra chậu. Đất trồng tốt nhất là đất mùn ẩm hoặc đất khoáng.

Cách trồng hoa cẩm tú cầu bằng hạt 6

Dưới ánh nắng mặt trời, cẩm tú cầu sẽ phát triển rất nhanh, ngoài ra cần phải thường xuyên tưới nước giữ ẩm cho cây. Chỉ sau từ 8 đến 11 ngày thì bạn sẽ có những cây cẩm tú cầu non vô cùng xinh xắn.

Cách trồng hoa cẩm tú cầu bằng hạt 8

Bạn cũng có thể trồng cây bằng cách cắt tỉa nhánh.

Cách trồng hoa cẩm tú cầu bằng hạt 9

Nếu trồng bằng nhánh cây thì trước khi cắt nhánh bạn cần bắt bớt lá để chất dinh dưỡng tập trung vào việc mọc rễ, giúp cây mọc nhanh hơn. Ngoài ra, nên cắm nhánh cây vào chậu nước ấm, khi nào nhánh mọc rễ thì trồng vào chậu cây hoặc giâm nó xuống đất.

Cách trồng hoa cẩm tú cầu bằng hạt 10

Thời điểm thích hợp nhất để trồng cẩm tú cầu là từ tháng 1 đến tháng 4 dương lịch hằng năm.

Cách chăm sóc


Khi trồng cẩm tú cầu bạn cần theo dõi sát sao điều kiện thời tiết để có thể điều chỉnh lượng nước tưới sao cho phù hợp.

Cách trồng hoa cẩm tú cầu bằng hạt 11

Thời điểm tưới nước tốt nhất là vào buổi sáng hoặc chiều tối, không nên tưới nước vào những lúc quá nắng nóng vì như vậy cây dễ bị chết do sốc nhiệt.

Cách trồng hoa cẩm tú cầu bằng hạt 12

Ngoài việc tưới nước, bạn cũng cần bón phân định kỳ để cây phát triển tốt. Mỗi tháng nên bón một lần để cây ra nhiều nhánh và hoa.

Cách trồng hoa cẩm tú cầu bằng hạt 13

Tỉa bớt nhánh già, nhánh yếu để chất dinh dưỡng tập trung vào những nhánh khỏe mạnh, và giúp cây ra nhiều nhánh hơn.

Cách trồng hoa cẩm tú cầu bằng hạt 14

Khi cắt tỉa nhánh, nên chọn cắt ở những cành quá cao để khóm cẩm tú cầu trở nên tròn trịa và xinh xắn hơn.

Gợi ý mang hoa cẩm tú cầu làm đẹp không gian sống


Cẩm tú cầu với hình dạng giống quả cầu rất nhỏ xinh. Do đó, bạn có thể cắm nó ở những bình hoa chỉ có độ cao vừa phải, hoặc có thể chọn các chậu nhỏ để trang trí trong nhà.

Gợi ý mang hoa cẩm tú cầu làm đẹp không gian sống

Gợi ý mang hoa cẩm tú cầu làm đẹp không gian sống 17

Bạn có thể cắm nhiều màu hoa khác nhau trong cùng một lọ, hoặc chỉ cắm một màu đơn sắc cũng rất tinh tế.

Gợi ý mang hoa cẩm tú cầu làm đẹp không gian sống 20

Gợi ý mang hoa cẩm tú cầu làm đẹp không gian sống 21

Tuy nhiên, để tạo nên nét đẹp lãng mạn và duyên dáng, bạn có thể cắm cẩm tú cầu với những loại hoa có vẻ đẹp ngọt ngào khác như hoa hồng, hoa thạch thảo, lưu ly...

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo: Trồng hoa hướng dương vào mùa nào

Viết bình luận