Cách trồng hoa cẩm chướng từ hạt

Hoa cẩm chướng có nhiều cách trồng, một trong những cách trồng hoa cẩm chướng phổ biến nhất đó chính là trồng bằng phương pháp gieo hạt giống hoa cẩm chướng.

Chú ý, cách này áp dụng cho cả hạt giống cẩm chướng chùm và cẩm chướng đơn.

Gieo hạt giống hoa cẩm chướng đúng kỹ thuật


Cách trồng hoa cẩm chướng từ hạt 1

Với cẩm chướng, bạn có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, nhưng nếu muốn cây hoa sau này phát triển tốt nhất thì bạn nên gieo hạt giống hoa cẩm chướng ở những nơi cao ráo, đất là đất thịt, tơi, xốp và có khả năng thoát nước tốt.

Khi chọn đất trồng hoa thì phải chọn những loại đất sạch, không còn mầm bệnh. Sau khi đã làm xong đất thì rải đều hạt giống lên mặt đất và sau đó phủ lên một lớp đất mỏng nhẹ rồi dùng bình phun sương tưới đều cho chậu hoa.

Bạn có thể tham khảo bài viết mua hạt giống hoa ở đâu để tìm mua được loại hạt giống có chất lượng tốt nhất.

Nhiệt độ trồng hoa cẩm chướng


Hoa cẩm chướng thích hợp phát triển tốt ở nhiệt độ từ 18 đến 20 độ C. Đây là một yêu cầu vô cùng quan trọng với chất lượng hoa.

Cách trồng hoa cẩm chướng từ hạt 2

Độ ẩm


Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động sinh lý của cây chính là độ ẩm. Nếu độ ẩm không khí thấp thì cay bị mất nước nhanh, còn nếu độ ẩm quá cao lại là điều kiện để các tác nhân gây bệnh phát triển. Do vậy, độ ẩm tốt nhất là từ 60 đến 70%.

Ánh sáng


Cách trồng hoa cẩm chướng từ hạt 3

Ánh sáng chính là nguồn năng lượng để cây hoa chuyển hoá chất dinh dưỡng. Do vậy, thời gian chiếu sáng của cây là vô cùng quan trọng, đặc biệt với cẩm chướng vì đây là loài cây ưa sáng. Do vậy, mỗi ngày cần chiếu sáng cho cẩm chướng ít nhất từ 6 đến 8 giờ dưới ánh sáng trực tiếp.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Cách chăm sóc hoa cẩm chướng đơn

Viết bình luận