Cách trồng hoa bên cửa sổ đẹp ngất ngây

Trồng hoa bên cửa sổ sẽ giúp không gian sống trở nên thơ mộng hơn, giúp bạn hòa mình vào thiên nhiên thơ mộng. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn bí kíp trồng hoa bên cửa sổ đẹp ngất ngây.

1. Sử dụng khuôn đựng chậu cây

Hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại khuôn đựng chậu cây với nhiều kiểu dáng khác nhau, rất đẹp mắt và tinh tế. Bạn hãy mua những loại khuôn này và đựng các chậu cây mình trồng vào trong đó. Ưu điểm của việc chọn khuôn đựng chậu cây là bạn có thể đặt nhiều loại hoa khác nhau giúp không gian sống ngập tràn sắc màu.

Một vấn đề nữa là bạn đã lên kế hoạch trồng hoa bên khung cửa sổ này chưa? Nếu chưa thì cần phải lên kế hoạch ngay bao gồm việc mua hạt giống hoa, gieo trồng hạt giống hoa, chọn đất, chọn chậu… có rất nhiều thứ để bạn làm.

Cách trồng hoa bên cửa sổ đẹp ngất ngây

Cách trồng hoa bên cửa sổ đẹp ngất ngây 1

2. Dùng tấm ván được đục khoét lỗ

Một cách tiết kiệm diện tích nhưng không kém phần độc đáo đó chính là việc sử dụng những tấm án được đục khoét lỗ, rồi đặt những chậu hoa mà bạn yêu thích vào đó. Bạn có thể tùy ý mình khoét lỗ trên tấm ván sao cho phù hợp với kích thước chậu hoa nhà mình nhé.

Một gợi ý nho nhỏ cho những bạn thích trồng hoa bên cửa sổ là sử dụng những loại hoa như: hoa ánh dương, hoa bìm bịp mix, bướm pansy

Cách trồng hoa bên cửa sổ đẹp ngất ngây 2

Cách trồng hoa bên cửa sổ đẹp ngất ngây 3

3. Dùng khuôn trồng hoa

Ngoài hai cách trên bạn có thể sử dụng những khuôn hình chữ nhật để trồng hoa bên cửa sổ. Khi sử dụng những loại khuôn này bạn không cần phải mua thêm chậu trồng nữa, bởi bạn có thể đổ đất trồng vào khuôn, gieo trực tiếp hạt giống lên khuôn và chăm sóc cho chậu trồng nhà mình nhé.

Ngoài ra, khi trồng bằng khuôn thì có sự đa dạng hơn bởi bạn có thể trồng một số loại hoa rủ xuống nhìn vô cùng đẹp mắt.

Cách trồng hoa bên cửa sổ đẹp ngất ngây 3

Cách trồng hoa bên cửa sổ đẹp ngất ngây 4

Cách trồng hoa bên cửa sổ đẹp ngất ngây 6

 

Viết bình luận