Cách trồng cà rốt bằng đầu củ không cần hạt giống

Cà rốt là loại thực phẩm có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thông thường, khi mua cà rốt về bạn thường sử dụng mỗi phần đầu, còn phần gốc bỏ đi. Tuy nhiên, nếu tận dụng những phần gốc bỏ đi đó để trồng thì cà rốt sẽ tiếp tục mọc lại và ra cây mới. Đó chính là cách trồng cà rốt bằng đầu củ không cần sử dụng đến hạt giống cà rốt.

Cách trồng cà rốt bằng đầu củ không cần hạt giống

Chuẩn bị một bát nước, phần đầu cà rốt còn sống hãy ngâm vào bát nước đó. Chú ý phần này phải còn từ 3 đến 4cm.

Cách trồng cà rốt bằng đầu củ không cần hạt giống 1

Sau đó, mang khay nước này đi đặt ở những nơi có nhiều ánh sáng mặt trời như ở cửa sổ hoặc ngoài hiên. Chú ý cần phải thay nước hằng ngày để các loại rêu tảo không phát triển được.

Cách trồng cà rốt bằng đầu củ không cần hạt giống 2

Sau đó khoảng 1 tuần, đến khi cà rốt ra rễ thì mang trồng xuống dưới đất hoặc bạn có thể trồng ở trong chậu.

Cách trồng cà rốt bằng đầu củ không cần hạt giống 3

Khi trồng cà rốt cần phải tưới nước một cách thường xuyên để giữ ẩm cho cây. Cứ 2 đến 3 ngày bạn hãy tưới một lần, tùy vào từng thời vụ. Trong giai đoạn cà rốt đã hình thành củ thì cần tưới nước nhiều hơn nữa để củ phát triển tốt.

Cách trồng cà rốt bằng đầu củ không cần hạt giống 4

Mỗi cây cà rốt cách nhau từ 5 đến 7cm, khi trồng nên tỉa bớt những cây xấu, chỉ giữ lại những cây tốt. Trong quá trình trồng cần xới đất cho tơi xốp, vớt hết đất ở rãnh luống rồi phủ lên mặt luống để cây lấp kín củ, giúp củ không bị xanh đầu vì tiếp xúc với ánh sáng.

>>> Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết khác như: Kỹ thuật trồng rau bí theo hướng khai thác ngọn

Viết bình luận