Cách trồng bắp cải để cho năng suất cao

Bắp cải là loài thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, nhiều người rất thích ăn bắp cải và dưới đây chính là cách trồng bắp cải cho năng suất cao mà chúng tôi giới thiệu cho các bạn.

Thời vụ thích hợp để trồng bắp cải


Thời điểm thích hợp nhất để trồng bắp cải chính là đầu tháng 10, hoặc sớm hơn vào cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8, vụ muộn là tháng 11 đến tháng 12.

Cách trồng bắp cải để cho năng suất cao

Đất trồng bắp cải


Bắp cải phát triển tốt với đấtcó thành phần cơ giới nhẹ, độ tơi xốp cao, có nhiều chất dinh dưỡng như đất thịt nhẹ, cá pha, phù sa, và độ PH từ 6 đến 6.5.

Khi làm luống trồng bắp cải thì lên luống cao từ 25 đến 30 cm, mặt luống rộng từ 1 đến 1,2m. Khi làm đất trồng rau cần dọn kỹ cỏ và khắc phục các tàn dư thực vật.

Trồng và chăm sóc cây con bắp cải


Trước hết mua hạt giống rau bắp cải về gieo trong bầu ươm. Khi cây con được từ 6 đến 7 lá thì mang ra trồng ngoài ruộng.

Bón lót cho 1hecta bao gồm 200 đến 250kg phân chuồng hoai mục + 5kg phân lân và 12 kg vôi bột.

Sử dụng phân nitrat amôn, sulfat amôn thay cho urê, cloruakali, các dung dịch dinh dưỡng đa lượng, trung lượng, vi lượng để bón thúc cho cây. Cứ mỗi đợt bón thúc cần phải làm cỏ, xới và vun gốc cho cây.

Cách trồng bắp cải để cho năng suất cao 1

Mỗi ngày tưới nước đều đặn 2 lần vào sáng sớm và chiều mát, khi cây ra lá hồi xanh thì kéo dài thời gian tưới từ 3 đến 5 ngày/ lần.

Nước tốt nhất để tưới cho cây là nước phù sa sông hoặc các loại nước giếng khoan đã qua xử lý.

Diệt trừ sâu bệnh hại bắp cải


Có thể sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, tuy nhiên tốt nhất hãy sử dụng bằng các phương pháp tự nhiên như cách trừ sâu và côn trùng không sử dụng thuốc khi trồng rau sạch

Thu hoạch bắp cải


Thu hoạch cũng cần phải đúng kỹ thuật khi cây đủ kích cỡ, bắp cuốn chặt thì mới thu hoạch vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát, chặt sát vào phần thân và lá ngoài phải được loại bỏ trước khi sử dụng.

Viết bình luận