Cách trị bệnh héo rũ ở Dạ yến thảo

Những người yêu thích loài hoa dạ yến thảo cảm thấy vô cùng sợ hãi mỗi khi cây hoa yêu quý của mình bị mắc bệnh héo rũ. Bởi, loại bệnh này sẽ làm cho cây đang xanh tốt bỗng nhiên bị héo rũ và rất khó để phục hồi lại.

Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi chia sẻ cho các bạn cách phòng và trị bệnh héo rũ ở hoa dạ yến thảo, để các bạn có thể yên tâm mua hạt giống hoa dạ yến thảo để trồng trang trí cho khu vườn hoặc ban công nhà mình.

Cách trị bệnh héo rũ ở Dạ yến thảo

Đây là triệu chứng dạ yến thảo khi héo rũ.

Nguyên nhân nào dẫn đến việc dạ yến thảo bị héo rũ

Hoa bị như vậy là do một loại rấm hoặc virus gây nên, chúng tồn tại trong đất, hoặc tàn dư cây trồng từ đời trước, trong cỏ dại. Loài virus và nấm này có khả năng lây lan rất nhanh chóng, chúng dễ dàng xâm nhập qua vết thương gây nên những vết chích của côn trùng ở rễ. Khi chúng đã xâm nhập vào cây thì sẽ tấn công vào mạch dẫn, rồi di chuyển theo mạch dẫn rồi làm hư bó mạch. Chính vì vậy mà cây không thể vận chuyển được nước và chất dinh dưỡng nên bị héo úa.

Tốc độ lây bệnh héo úa trên dạ yến thảo phụ thuộc vào từng giai đoạn sinh trưởng của cây. Ngoài ra là các yếu tố khác như độ ẩm, nhiệt độ môi trường…

Cách phòng và chữa bệnh héo rũ trên hoa dạ yến thảo

Khi cây có dấu hiệu bị bệnh, lập tức cắt bỏ toàn bộ cành đã bị bệnh rồi mang đi thiêu hủy, hoặc cách ly cây bị bệnh ra khỏi các cây khỏe rồi phun kháng sinh bằng cách pha 2 viên với 1 lít nước hoặc Kasuran 50WP, Kanamin 47WP rồi tưới cách nhật. Mỗi ngày tưới hỗn hợp này 1 lần từ gốc đến ngọn. Nếu bạn may mắn thì chỉ sau vày ngày phun kháng sinh là cây có thể phục hồi trở lại.

Tuy nhiên, với những cây hoa dạ yến thảo bị bệnh nặng hơn thì thuốc kháng sinh trong trường hợp này là vô tác dụng. Chính vì vậy, để phòng bệnh thì bạn cần phải phun ngay cả khi cây còn tươi tốt, đặc biệt trong mùa mưa ẩm, nên phun định kỳ 1 tuần 1 lần hoặc phun CUPRIMICIN là tốt nhất.

Xem thêm: 3 cách trang trí ban công cực đẹp với cây xanh

Viết bình luận